Sunday, February 5, 2023
spot_img

Nga ngăn chặn máy bay trinh thám Hoa Kỳ ở Địa Trung Hải  

CNN – Một máy bay quân sự Nga đã ngăn chặn một máy bay trinh thám Hoa Kỳ đang bay trong vùng không phận quốc tế trên Địa Trung Hải 3 lần chỉ trong vòng 3 giờ hôm qua, theo tin từ Đệ Thất Hạm Đội Mỹ cho hay.

Trong một tuyên bố, Đệ Thất Hạm Đội cho biết: “Vào ngày 4 tháng 6, một chiến đấu cơ SU-35 của Nga đã 3 lần bay lên ngăn chận một trinh sát cơ US P-8A Poseidon trên không phận quốc tế của Địa Trung Hải”

Thông báo còn cho hay trong lần ngăn chận thứ nhì, chiến đấu cơ Nga đã thực hiên cú bay rất không an toàn khi phóng với vận tốc cao ngay trước mũi chiếc trinh sát cơ của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ cho hay lúc đó chiếc máy bay US P-8A Poseidon đang hoạt động trong vùng không phận quốc tế và không hề có hành động khiêu khích nào đối với Nga.

Thông báo này còn nói rõ là phía Nga đã hành động rất vô trách nhiệm trong không phận quốc tế và yêu cầu Nga phải chỉnh đốn lại, nhằm tránh gây ra va chạm đáng tiếc.

Đây chỉ là một trong số nhiều hoạt động không quân gây lộn xộn do Nga cố tình khiêu khích trong thời gian qua.

Trong tháng 5, các chiến đấu cơ F-22 của Hoa Kỳ đã bay lên ngăn chận 4 máy bay ném bom chiến lược của Nga và 2 máy bay SU-35 ngoài khơi bờ biển của Alaska.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments