Nga muốn thay thế đô la Mỹ trong nền kinh tế bằng tiền điện tử

Aleksandr Pankin, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga, đã gợi ý rằng tiền điện tử có thể là một tài sản thay thế cho đô la Mỹ trong nền kinh tế của đất nước.

Theo báo cáo hôm thứ Ba  của hãng thông tấn địa phương Interfax, Pankin cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Bộ Ngoại giao Nga có thể “thay thế đồng đô la Mỹ bằng các loại tiền tệ khác, cả quốc gia và khu vực, cũng như một số tiền điện tử kỹ thuật số trong dài hạn.”

Một hành động như vậy sẽ yêu cầu chính phủ xây dựng lại các mô hình hợp tác đã thiết lập giữa các khu vực pháp lý và doanh nghiệp và tạo ra các cơ chế mới , ông nói. 

Pankin nhấn mạnh rằng Nga đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ để tránh các lệnh trừng phạt. Ông chỉ ra rằng “các khoản thanh toán bằng đô la Mỹ đi qua các ngân hàng Mỹ và một hệ thống thanh toán bù trừ, cho phép Washington chặn bất kỳ giao dịch nào mà họ cho là đáng ngờ.”

Nước Nga vẫn chưa gặp phải những vấn đề như vậy với đồng euro hoặc các loại tiền tệ  khác và do đó không có ý định thay thế các tiền tệ đó, viên chức Nga cho biết. 

Các  báo cáo sau  Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng cryptocurrencies có giá trị và rằng ông chấp nhận việc sử dụng chúng cho thanh toán.

TH

 
 
NHẬN THÔNG BÁO ĐẾN HỘP THƯ ĐẾN CỦA BẠN
Tạo tài khoản Benzinga.com để nhận tin tức về cổ phiếu và tiền điện tử mà bạn quan tâm!
 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus