Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Nga muốn thay thế đô la Mỹ trong nền kinh tế bằng tiền điện tử

Aleksandr Pankin, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga, đã gợi ý rằng tiền điện tử có thể là một tài sản thay thế cho đô la Mỹ trong nền kinh tế của đất nước.

Theo báo cáo hôm thứ Ba  của hãng thông tấn địa phương Interfax, Pankin cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Bộ Ngoại giao Nga có thể “thay thế đồng đô la Mỹ bằng các loại tiền tệ khác, cả quốc gia và khu vực, cũng như một số tiền điện tử kỹ thuật số trong dài hạn.”

Một hành động như vậy sẽ yêu cầu chính phủ xây dựng lại các mô hình hợp tác đã thiết lập giữa các khu vực pháp lý và doanh nghiệp và tạo ra các cơ chế mới , ông nói. 

Pankin nhấn mạnh rằng Nga đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ để tránh các lệnh trừng phạt. Ông chỉ ra rằng “các khoản thanh toán bằng đô la Mỹ đi qua các ngân hàng Mỹ và một hệ thống thanh toán bù trừ, cho phép Washington chặn bất kỳ giao dịch nào mà họ cho là đáng ngờ.”

Nước Nga vẫn chưa gặp phải những vấn đề như vậy với đồng euro hoặc các loại tiền tệ  khác và do đó không có ý định thay thế các tiền tệ đó, viên chức Nga cho biết. 

Các  báo cáo sau  Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng cryptocurrencies có giá trị và rằng ông chấp nhận việc sử dụng chúng cho thanh toán.

TH

 
 
NHẬN THÔNG BÁO ĐẾN HỘP THƯ ĐẾN CỦA BẠN
Tạo tài khoản Benzinga.com để nhận tin tức về cổ phiếu và tiền điện tử mà bạn quan tâm!
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img