Friday, January 27, 2023
spot_img

Nga gửi máy bay quân sự đến Mỹ với nguồn cung cấp y tế để chống lại virus

Một máy bay quân sự của Nga mang theo thiết bị y tế đã khởi hành đến Hoa Kỳ, Bộ Quốc phòng tại Moscow cho biết hôm thứ Tư

Video do Bộ công bố cho thấy chiếc máy bay chở hàng chứa đầy các thiết bị y tế chuẩn bị cất cánh từ căn cứ không quân gần Moscow vào sáng sớm thứ Tư. 

Liên lạc với AFP, Bộ Quốc phòng từ chối cung cấp thêm thông tin về việc giao hàng, được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói chuyện với Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai.

Nga trước đây đã gửi các nguồn cung cấp y tế và các chuyên gia đến Ý như một phần của nỗ lực nhân đạo 

Moscow cho biết viện trợ cho Ý bao gồm khoảng 100 chuyên gia về virus có kinh nghiệm đối phó với bệnh sốt Ebola và lợn, nhưng truyền thông Ý đã báo cáo rằng phần lớn viện trợ không hữu ích trong cuộc chiến chống lại virus.

Tháng trước, Nga cho biết họ đã gửi gần 1.000 bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus tới các quốc gia và các quốc gia thuộc Liên Xô cũ bao gồm Iran và Triều Tiên. 

Hoa Kỳ hiện có 188.663 trường hợp coronavirus được xác nhận, cho đến nay là cao nhất trong số các quốc gia, theo Johns Hopkins, và hơn 4.000 ca tử vong.

Phát ngôn nhân của điện Kremlin, Dmitry Peskov hôm thứ ba nói rằng ông Putin hy vọng ​​Mỹ sẽ giúp đỡ nếu Nga đối mặt với một cuộc khủng hoảng tương tự và các nhà sản xuất Mỹ đã tăng khả năng sản xuất vật tư y tế. 

“Khi virus lây nhanh toàn cầu, không có sự thay thế nào để cùng nhau hành động trên tinh thần hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau”, ông nói.

Ông Trump đã nói hồi đầu tuần rằng “Nga đã gửi cho chúng tôi về mọi thứ, thiết bị y tế”.

Các viên chức y tế ở Nga cho biết, nước này đã tăng mạnh về số lượng các bệnh nhân nhiễm virus, với 2.337 trường hợp và 17 trường hợp tử vong được xác nhận, theo số liệu mới nhất hôm thứ Tư. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments