Saturday, February 4, 2023
spot_img

Nga gia hạn thời gian giam cầm Paul Whelan thêm 3 tháng

CBS News – Một tòa án của Nga hôm thứ sáu 22/2 đã quyết định gia hạn thời gian giam cầm ông Paul Whelan, một cựu thủy Quân Lục chiến Hoa Kỳ đang thăm Nga bị bắt giữ vì cáo trạng làm gián điệp, một luật sư đại diện cho ông cho báo chí biết.

Luật sư Vladimir Zherebenkov cho hay tòa án này đã quyết định giam ông Whelan thêm 3 tháng nữa, cho đến ngày 28 tháng 5, theo chỉ thị của cơ quan an ninh Nga Federal Security Service (FSB)

Ông Whelan là người có 4 quốc tịch là Hoa Kỳ, Anh, Canada và Ái Nhĩ Lan, đã bác bỏ mọi cáo trạng nhắm vào ông, cho hay ông chỉ đi Nga để dự một dám cưới của một người bạn thì bị bắt.

Phóng viên của BBC News thì cho hay hôm nay khi xuất hiện trước tòa án, ông Whelan có vẻ khá thiểu não với 2 tay bị cùm. Khi được hỏi tình hình sức khỏe của mình, ông cười gượng gạo và không trả lời. Trong suốt thời gian xuất hiện trước tòa án hôm nay, ông luôn luôn nhìn xuống đất.

Ông Whelan đã bị giam ở Nga vào cuối tháng 12 năm 2018, vào ngày 22 tháng giêng một tòa án của Nga đã bác bỏ yêu cầu của ông được đóng tại ngoaị hầu tra và ra lệnh ông phải bị giam cho đến ngày 28 tháng 2 nhằm bảo đảm là ông không bỏ trốn.

Các giới chức trong ngành tình báo Hoa Kỳ và Bộ Ngoại Giao Mỹ tin chắc là ông Whelan không làm gián điệp.

Luật sư Zherebenkov cho hay: “Tôi đã làm việc điều tra kiểu này từ 20 năm qua, nếu có chuyện gì thật sự mờ ám thì tôi đã tố cáo quyết liệt nhưng đối với trường hợp này thì không thấy gì cả, phía công tố Nga không đưa ra bằng chứng thuyết phục trong cáo trạng của họ”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments