Nga đưa 100.000 quân gần Ukraine để xâm lược vào tháng Giêng

Mỹ đang cảnh báo rằng Nga đang ồ ạt mở rộng sự hiện diện quân sự dọc theo biên giới với Ukraine và có thể xâm lược trong vài tháng tới, các nguồn tin nói với Bloomberg.

Các nguồn tin được mô tả là có hiểu biết về tình hình nói với Bloomberg rằng, có thể có khoảng 100.000 binh sĩ được triển khai nếu Nga quyết định ra tay.

Hai trong số các nguồn tin cho biết rằng khoảng một nửa con số đó đã được đưa ra.

Bloomberg đưa tin, thông tin về việc Nga tăng cường binh sĩ đã được các thành viên NATO đưa ra trong vài ngày qua.

Đánh giá này rất phù hợp với đánh giá được đưa ra bởi người đứng đầu cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine, người nói với Military Times rằng Nga có gần 100.000 binh sĩ đóng quân xung quanh biên giới với Ukraine.

Nga dường như đã sẵn sàng để xâm lược vào đầu năm sau – vào cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng Hai

Bloomberg đưa tin, Mỹ không chắc liệu một cuộc xâm lược có phải là điều mà Nga thực sự sẽ làm hay không. 

John Haltiwanger của Insider đưa tin, Mỹ và NATO đã chỉ trích Nga về sự hiện diện quân sự của họ gần Ukraine, và Nga gần đây nói rằng việc NATO tăng cường hiện diện quân sự ở Ukraine sẽ vượt qua “ranh giới đỏ” .

Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào năm 2014.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus