Sunday, December 4, 2022
spot_img

Nga đe doạ sẽ đánh phá bất cứ chuyến hàng vũ khí nào vào Ukraine 

(The Hill) – Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào thứ Sáu cảnh báo, bất cứ chuyến hàng chuyên chở vũ khí nào vào Ukraine đều sẽ trở thành “mục tiêu hợp pháp” của quân Nga, khi Moscow đang thúc đẩy cuộc xâm lăng. 

“Chúng tôi nói rõ, bất cứ chuyến hàng nào di chuyển vào lãnh thổ Ukraine, mà chúng tôi tin trong đó chuyên chở vũ khí, thì sẽ là cuộc chơi công bằng,” Lavrov cho hay trên RT Friday, theo ABC News. “Điều này rõ ràng vì chúng tôi đang thực thi hoạt động để đạt được mục đích loại bỏ bất cứ mối đe dọa nào đối với Liên bang Nga từ mảnh đất Ukraine.”

Tuyên bố trên được Nga đưa ra khi Kyiv tiếp tục yêu cầu hỗ trợ quân sự trong cuộc chiến chống quân xâm lược Nga. 

Bên cạnh đó, Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham (Cộng hoà – South Carolina) vào hôm trước khởi xướng nghị quyết hỗ trợ phi cơ chiến đấu và hệ thống phòng không cho Kyiv. “Tôi hối thúc Thượng viện đồng lòng lên tiếng để đáp ứng khoảnh khắc này … Nếu chúng ta bỏ phiếu nghị quyết cung cấp cho quân đội Ukraine phi cơ chiến đấu MiG, và các hệ thống phòng không khác, thì đây sẽ là liều thuốc bổ đối với đồng bào Ukraine và quân đội của họ,” Graham nói. 

Đe doạ trên là lời cảnh báo mới nhất trong một loạt những cảnh báo được Moscow đưa ra kể từ giao tranh ở Ukraine ngày một leo thang, và Mỹ tăng cường lên án và chế tài. 

Tổng thống Joe Biden mới đây cấm nhập cảng dầu, khí đốt và than đá từ Nga. Thậm chí, ông c2on gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là “tội phạm chiến tranh.” 

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cáo buộc, Hoa Kỳ tham gia vào tình cảm chống Nga “đáng ghê tởm”.

“Việc này sẽ không hiệu quả – Nga có đủ khả năng để đặt tất cả những kẻ thù hung hãn của chúng tôi  vào vị trí,”  Medvedev nói.

 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments