Monday, February 6, 2023
spot_img

Nga chi 15,5 triệu USD một giờ cho Chiến tranh Ukraine

Nga đã chi khoảng một tỷ rúp – tương đương khoảng 15,5 triệu USD/mỗi giờ cho cuộc chiến Ukraine kể từ khi chiến dịch quân sự của Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu gần ba tháng trước, theo dữ liệu của Bộ Tài chính Nga công bố hôm thứ Ba.

Ngân sách liên bang của Nga vào tháng 4 cho thấy 628 tỷ rúp đã được chi cho quốc phòng, tức là khoảng 21 tỷ rúp mỗi ngày, tờ The Moscow Times đưa tin. Trang tin tức trực tuyến lưu ý rằng số tiền hàng ngày có thể so sánh với ngân sách hàng năm của toàn bộ các khu vực ở Nga.

Báo cáo nêu chi tiết chi phí cao của cuộc chiến được đưa ra khi các lực lượng quân sự Nga tiếp tục chiến đấu chống lại những người Ukraine đang bảo vệ. Trong những tuần gần đây, quân đội của Putin đã mất dần vị trí mà Nga đã chiếm giữ ban đầu trong giai đoạn đầu của cuộc xung đột.

Hôm Chủ nhật, Bộ Quốc phòng Anh công bố một báo cáo nói rằng ” cuộc tấn công Donbas của Nga đã mất đà và tụt lại đáng kể so với kế hoạch .” (Donbas là một khu vực phía đông có hai lãnh thổ bị quân ly khai thân Nga chiếm đóng.) Ngoài ra, Viện Nghiên cứu Chiến tranh cho biết hôm thứ Hai rằng quân đội Nga ở khu vực Kharkiv của Ukraine “phần lớn không thành công” với các cuộc tấn công gần đây của họ.

Thời báo Moscow cho biết ngân sách quốc phòng của Nga đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào cuối tháng Hai. Vào tháng 1, chính phủ Nga đã chi 233,7 tỷ rúp cho quân đội của mình, nhưng số tiền đó đã tăng lên 369 tỷ vào tháng 2 khi Nga bắt đầu chuyển quân và thiết bị đến biên giới trong thời gian dẫn đến cuộc xâm lược Ukraine.

Vào tháng 4, ngân sách quốc phòng của Nga đã tăng vọt lên khoảng 628 tỷ rúp. Vào tháng 4 năm 2021, con số đó là 275 tỷ.

Theo The Moscow Times, từ tháng 1 đến tháng 4, Nga đã chi tổng cộng 1,681 nghìn tỷ rúp cho chi phí quân sự. Số tiền này gấp ba lần số tiền mà quốc gia này chi cho giáo dục (517 tỷ rúp) và chăm sóc sức khỏe (615 tỷ rúp), tờ Times cho biết.

Vào cuối tháng 4 , Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov cho biết ngân sách nước này đã từ thặng dư sang thâm hụt dự kiến ​​1,6 nghìn tỷ rúp. Ông cũng cho biết Quỹ Tài chính Quốc gia (NWF) của nước này sẽ được sử dụng làm nguồn chính để tài trợ cho thâm hụt ngân sách, Reuters đưa tin.

“Nếu doanh thu cao hơn kế hoạch, chúng tôi sẽ chi ít hơn từ NWF”, Siluanov nói về việc khai thác quỹ này của Nga, vốn chứa nguồn thu từ dầu mỏ. “Trong trường hợp ngược lại, thì chúng tôi sẽ chi tiêu nhiều hơn từ nó.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments