Thursday, February 2, 2023
spot_img

Nga cấm Mark Zuckerberg, PTT Kamala Harris nhập cảnh vào nước này vô thời hạn

Vào thứ năm, Nga đã ban hành lệnh cấm đối với Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris và 27 người Mỹ  khác nhập cảnh vào nước này 

Các biện pháp trừng phạt được đưa ra nhằm trả đũa các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga vì cuộc tấn công vào Ukraine. Lệnh cấm đi lại bao gồm các viên chức Ngũ Giác Đài hàng đầu, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hoa Kỳ và các nhà báo, bao gồm Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris, Giám đốc điều hành LinkedIn Ryan Roslansky và phóng viên ABC George Stephanopoulos.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết các cá nhân này sẽ không được nhập cảnh vào Nga “vô thời hạn”, theo thông cáo báo chí của Bộ. 

Lệnh trừng phạt dường như không có tác động đáng kể nào đến Zuckerberg hoặc bất kỳ cá nhân nào khác ngoài việc ngăn họ đến thăm Nga.

Đáng chú ý, danh sách trừng phạt không bao gồm tên của các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu khác của Mỹ như Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal hay Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai mặc dù Twitter và YouTube đã chủ động trong việc xử lý các thông tin sai lệch của Nga.

Một số phóng viên nằm trong danh sách đã bình luận về lệnh cấm du lịch của Nga trên mạng xã hội.

“Một điều buồn cười đã xảy ra với tôi trên đường đi làm hôm nay”, Kevin Rothrock, biên tập viên quản lý có trụ sở tại Connecticut của trang web tin tức Meduza về Nga  đã tweet ngay sau khi anh được đưa vào danh sách hôm thứ Năm.

“Tôi nhận được rất nhiều câu trả lời ‘chúc mừng’ cho điều này”, Mark MacKinnon, phóng viên quốc tế cấp cao của The Globe and Mail, đã tweet về việc cấm nhập cảnh anh ta. 

Nga đã cấm nhập Tổng thống Mỹ Joe Biden nhập cảnh vào nước này vào tháng trước và sau đó đã công bố một đợt trừng phạt khác nhằm vào 398 thành viên Quốc hội.

Nga trước đây đã cấm các nền tảng Facebook và Instagram của Zuckerberg và gọi chúng là các tổ chức “cực đoan”. LinkedIn đã bị chặn bằng tiếng Nga từ năm 2017. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments