Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Nga: Các chính sách của Mỹ có thể dẫn tới sự ra đời của nhóm G8 mới

Cali Today News – Với những hành động của mình, Mỹ đang thúc đẩy những quốc gia không tham gia vào cuộc chiến trừng phạt hình thành nhóm “G8 mới” với Nga, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin cho hay ngày 11/6.

Nhóm 8 quốc gia không tham gia vào cuộc chiến trừng phạt gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Indonesia, Brazil, Mexico, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ dẫn trước nhóm cũ về GDP là 24,4%”.

Theo quan điểm của ông, các thành viên G7, gồm Mỹ, Nhật Bản, Đức, Anh, Pháp, Italy và Canada sẽ tiếp tục “rạn nứt về mức độ các lệnh trừng phạt áp lên Nga”.

“Sự rạn nứt trong mối quan hệ kinh tế hiện tại giữa Washington và các đồng minh đã dẫn đến sự hình thành những điểm tăng trưởng mới trên thế giới

Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, ông Eric Woodhouse cho biết Washington và các đồng minh đã nhận ra tác động của lệnh trừng phạt Nga đã lan sang chính nền kinh tế của họ. Vì thế, quyết tâm của họ khi áp lệnh trừng phạt Moscow đã thể hiện việc sẵn sàng “chấp nhận những cái giá phải trả này”

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận, các lệnh trừng phạt chống Nga đã “gây ra sự thay đổi to lớn về giá lương thực và năng lượng” giữa bối cảnh lạm phát tăng cao. Những bình luận trên được đưa ra sau khi Tổng thống Putin cho rằng “những sai lầm trong nhiều năm của các nước phương Tây về chính sách kinh tế và trừng phạt đã gây ra “làn sóng lạm phát toàn cầu, sự gián đoạn chuỗi sản xuất và hậu cần cũng như sự gia tăng đói nghèo và thâm hụt lương thực

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT