Nga bắt giữ pháp sư đòi “trục xuất” Putin khỏi điện Kremlin bằng sức mạnh tâm linh

Photo credit: chita.ru

Một pháp sư người Siberia đã bị cảnh sát Nga bắt giữ hôm 19/9 vừa qua, khi ông này đang tiến về Moskva cùng tuyên bố sẽ “trục xuất” Tổng thống Nga Vladimir Putin khỏi điện Kremlin bằng sức mạnh tâm linh và lôi kéo một lực lượng nhỏ những người ủng hộ dọc đường đi, hãng truyền thông DW (Đức) đưa tin.

ông Alexander Gabyshev, 50 tuổi, người tự xưng là một “chiến binh pháp sư” vừa bị khoảng 40 cảnh sát Nga bắt giữ vào lúc 6 giờ sáng ngày 19/9, khi ông ta đang cắm trại tại Hồ Baikal. Gabyshev là thành viên của tộc người thiểu số Yakut – dân tộc có tín ngưỡng tôn giáo được tổng hợp từ Chính thống giáo và Saman giáo.

Vào tháng 3 năm nay, Gabyshev đã bắt đầu hành trình từ quê hương mình – vùng Sakha (Yakutia) thuộc Liên bang Nga – với ý định sẽ đi bộ suốt toàn bộ quãng đường dài 3,000 miles về phía thủ đô Moskva.

Trên hành trình này, “chiến binh pháp sư” tự xưng Gabyshev cũng tiết lộ ý định sẽ tới thẳng điện Kremlin để “trục xuất” Tổng thống Putin bằng sức mạnh tâm linh, đồng thời khẳng định rằng một “đội quân” – bao gồm những người ủng hộ ông ta – đang được tập hợp để giúp đỡ ông ta thực hiện nhiệm vụ này.

Trước vụ bắt giữ “chiến binh pháp sư” tự xưng Gabyshev, đối thủ của Tổng thống Putin đã lên tiếng chế nhạo hành động của Kremlin.

“Putin vĩ đại – người có tỉ lệ ủng hộ cao ngút trời – mà phải hành động như thế đó. Ông ta sợ hãi pháp sư của tộc Yakut đến nỗi bị những 20 người trang bị súng máy bắt giữ”, thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny bình luận.

Ngoài lực lượng người ủng hộ ít ỏi mà Gabyshev “thu thập” được trên hành trình của mình, cũng có rất nhiều người quan tâm và bàn tán tới hành động của “chiến binh pháp sư” tự xưng này trên các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, những “pháp sư” khác thì cho rằng Gabyshev chỉ là một kẻ lừa đảo, vì theo họ, một “pháp sư” thực thụ không bao giờ kiêm cả vai trò “chiến binh” như Gabyshev tuyên bố.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus