Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Nga bắt giữ pháp sư đòi “trục xuất” Putin khỏi điện Kremlin bằng sức mạnh tâm linh

Một pháp sư người Siberia đã bị cảnh sát Nga bắt giữ hôm 19/9 vừa qua, khi ông này đang tiến về Moskva cùng tuyên bố sẽ “trục xuất” Tổng thống Nga Vladimir Putin khỏi điện Kremlin bằng sức mạnh tâm linh và lôi kéo một lực lượng nhỏ những người ủng hộ dọc đường đi, hãng truyền thông DW (Đức) đưa tin.

ông Alexander Gabyshev, 50 tuổi, người tự xưng là một “chiến binh pháp sư” vừa bị khoảng 40 cảnh sát Nga bắt giữ vào lúc 6 giờ sáng ngày 19/9, khi ông ta đang cắm trại tại Hồ Baikal. Gabyshev là thành viên của tộc người thiểu số Yakut – dân tộc có tín ngưỡng tôn giáo được tổng hợp từ Chính thống giáo và Saman giáo.

Vào tháng 3 năm nay, Gabyshev đã bắt đầu hành trình từ quê hương mình – vùng Sakha (Yakutia) thuộc Liên bang Nga – với ý định sẽ đi bộ suốt toàn bộ quãng đường dài 3,000 miles về phía thủ đô Moskva.

Trên hành trình này, “chiến binh pháp sư” tự xưng Gabyshev cũng tiết lộ ý định sẽ tới thẳng điện Kremlin để “trục xuất” Tổng thống Putin bằng sức mạnh tâm linh, đồng thời khẳng định rằng một “đội quân” – bao gồm những người ủng hộ ông ta – đang được tập hợp để giúp đỡ ông ta thực hiện nhiệm vụ này.

Trước vụ bắt giữ “chiến binh pháp sư” tự xưng Gabyshev, đối thủ của Tổng thống Putin đã lên tiếng chế nhạo hành động của Kremlin.

“Putin vĩ đại – người có tỉ lệ ủng hộ cao ngút trời – mà phải hành động như thế đó. Ông ta sợ hãi pháp sư của tộc Yakut đến nỗi bị những 20 người trang bị súng máy bắt giữ”, thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny bình luận.

Ngoài lực lượng người ủng hộ ít ỏi mà Gabyshev “thu thập” được trên hành trình của mình, cũng có rất nhiều người quan tâm và bàn tán tới hành động của “chiến binh pháp sư” tự xưng này trên các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, những “pháp sư” khác thì cho rằng Gabyshev chỉ là một kẻ lừa đảo, vì theo họ, một “pháp sư” thực thụ không bao giờ kiêm cả vai trò “chiến binh” như Gabyshev tuyên bố.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT