Thursday, September 28, 2023
spot_img

Nga bảo vệ chuyện chiến đấu cơ bay sát tàu chiến Mỹ

Cali Today News – Hôm thứ năm 14/4 Bộ Quốc Phòng Nga lên tiếng cho là việc các máy bay Nga bay sát tàu chiến Hoa Kỳ trong vùng biển Baltic là hoàn toàn ‘đúng với luật pháp quốc tế’

Igor Konashenkov, phát ngôn nhân của Bộ Quốc Phòng Nga tuyên bố với báo chí như thế mà không loan báo chi tiết. Chiến hạm USS Donald Cook của Hoa Kỳ trong vùng biển quốc tế đã hai lần bị các chiến dấu cơ Su-24 của Nga bay rất sát.

Từ nhiều tháng qua, những vụ ‘đối mặt’ như thế giữa tàu chiến Hoa Kỳ và máy bay quân sự Nga có chiều hướng gia tăng. Vào tháng 10 năm 2015, phản lực cơ Mỹ phải ngăn chặn 2 chiếc Tu-142 của Nga bay gần hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan ở Thái Bình Dương.

Trong tháng 6 năm 2015, một chiến đấu cơ Su-24 của Nga bay cách 500 mét chiến hạm Mỹ đang di chuyển trong vùng biển Hắc Hải gần Crimea, một vùng vốn của Ukraine đã bị Nga sát nhập vào lãnh thổ mình.

Trong lúc đó, một Thứ Trưởng Bộ Quốc Phong Ba Lan, quốc gia có trực thăng trên chiến hạm Donald Cook, hôm thứ năm cho là NATO cần phải có giọng điệu cứng rắn hơn với Nga, giống như thời chiến tranh lạnh.

Thứ Trưởng Tomasz Szatkowski nói: “Nga đã xem mối liên hệ Đông Tây căng thẳng như thời Chiến Tranh Lạnh, vì thế chúng ta cần phải nói chuyện với Nga từ tư thế của kẻ mạnh”

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img