Friday, June 2, 2023
spot_img

Nga Bắn Phi Đạn Chống Hạm Siêu Âm Vào Mục Tiêu Giả Trên Biển Nhật Bản

(Hình: Nga bắn phi đạn chống hạm Moskit vào mục tiêu trên Biển Nhật Bản.)

-Hôm thứ Ba (28/3/2023), Bộ Quốc phòng Nga cho biết Hải quân Nga bắn các phi đạn chống hạm siêu âm vào một mục tiêu giả trên Biển Nhật Bản.

“Trên vùng biển thuộc Biển Nhật Bản, các tàu phi đạn của Hạm đội Thái Bình Dương đã bắn phi đạn liên lục địa Moskit vào một mục tiêu quân địch giả định trên biển”, bộ cho hay trong một tuyên bố trên tài khoản Telegram của bộ.

“Mục tiêu, cách xa khoảng 100 cây số, đã bị bắn trúng trực tiếp bằng hai phi đạn liên lục địa Moskit”.

Phi đạn P-270 Moskit, mà Liên minh Phòng thủ Bắc Đại Tây Dương (NATO) gọi là SS-N-22 Sunburn, là một phi đạn liên lục địa siêu thanh tầm trung có nguồn gốc từ thời Liên Xô, có khả năng tiêu diệt một chiếc tàu với tầm bắn lên tới 120 cây số.

Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi nói rằng Tokyo sẽ cảnh giác trước các hoạt động quân sự của Mạc Tư Khoa, đồng thời nói thêm rằng không có thiệt hại nào được báo cáo sau vụ phóng phi đạn.

“Cùng lúc cuộc xâm lược Ukraine của Nga vẫn tiếp diễn, các lực lượng Nga cũng đang hoạt động tích cực hơn ở Viễn Đông, bao gồm cả các vùng phụ cận của Nhật Bản”, ông Hayashi nói trong một cuộc họp báo thường kỳ.

Việc bắn phi đạn diễn ra một tuần sau khi hai máy bay ném bom chiến lược của Nga, có khả năng mang vũ khí nguyên tử, bay bên trên Biển Nhật Bản trong hơn 7 tiếng đồng hồ mà Mạc Tư Khoa gọi là “chuyến bay đã có trong kế hoạch”.

Khi được hỏi về kế hoạch khai triển vũ khí nguyên tử chiến thuật của Nga ở Belarus, ông Hayashi nói rằng Nhật Bản lên án động thái này và yêu cầu Nga và Belarus ngừng “hành động làm gia tăng căng thẳng như vậy”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT