Nga bác bỏ chuyện TT Putin có trách nhiệm trong vụ ám hại điệp viên ở Anh

Photo Credit: AP

 

AP – Hôm thứ năm 6/9 Điện Cẩm Linh lên tiếng bác bỏ các tố cáo của chính phủ Anh, theo đó TT Putin là người phải chịu trách nhiệm về vụ các điệp viên Nga đã dùng chất độc Novichok ám hại hai cha con một cựu gián điệp Nga đang sống ở Anh.

Phát ngôn nhân Dmitry Peskov của ông Putin mô tả tố cáo của London là ‘không thể chấp nhận được’. Ông Peskov nói: “Lãnh đạo cao cấp của chúng tôi không liên quan gì đến vụ đã xảy ra ở thanh phố Salibury cả”

Hôm thứ năm Bộ Trưởng An Ninh của Anh Ben Wallace cho đài BBC News biết đích thân TT Putin và các phụ tá đã tiến hành ‘kiểm soát, tài trợ va điều khiển’ vụ ám hại ông Sergei Skripal và con gái Yulia Skripal trên một ghế đá công viên tại một thành phố miền nam nước Anh.

Photo Credit: AP

Ông Wallace khẳng định “chúng tôi cảnh báo Anh sẽ phản đòn lại ‘trò ma giáo’ này của chính phủ Nga bằng những biện pháp theo cả hai cách công khai và không công khai”

Ngày 4 tháng 3 hai cha con ông Skripal đang ngồi trên ghế đá công viên ở thành phố Salisbury thì bị ám hại bằng hóa chất Novichok cực độc. Mãi đến gần đây họ mới hồi tỉnh và hiện đang ở một nơi bí mật nhằm bảo vệ an ninh cho họ.

Sau khi thi hành thủ đoạn, các tên điệp viên Nga đã ném bừa bãi chai dầu thơm có chứa chất Novichok này và cô Dawn Sturgess, một cư dân địa phương đã thiệt mạng vì vô tình chạm phải chất độc và bạn trai của cô, anh Chralie Rowley, phải vào bệnh viện cứu cấp cũng do dính hóa chất này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus