Thursday, December 7, 2023
spot_img

Navalny bắt đầu tuyệt thực trong tù để được điều trị y tế

 

Alexei Navalny, nhà phê bình nổi tiếng của Tổng thống Nga Putin, đã bắt đầu tuyệt thực trong tù để cần điều trị y tế thích hợp.

Thông báo xuất hiện trên tài khoản Instagram của ông ấy hôm thứ Tư, CNN đưa tin . Navalny cho biết ông đã bị từ chối điều trị vì đau ở chân và lưng.

“Tôi có quyền gọi bác sĩ và mua thuốc. Cơn đau lưng đã chuyển sang chân. Các bộ phận của chân phải và bây giờ là chân trái của tôi đã mất đi độ nhạy. “CNN đưa tin Navalny nói.

Navalny được trích dẫn thêm rằng “Tôi tuyên bố tuyệt thực với yêu cầu tuân theo luật pháp và tôi được bác sĩ khám bệnh từ bên ngoài.”

Navalny đang bị giam giữ tại cơ sở IK-2 sau khi được chuyển từ nhà tù ở Moscow vào tháng này, hãng tin AP đưa tin . Cơ sở này nổi tiếng là có các quy trình nghiêm ngặt của tù nhân.

Nhà phê bình thẳng thắn của Điện Kremlin đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh thời Liên Xô vào tháng 8 năm ngoái và suýt chết. Bản thân Navalny và một số quốc gia, bao gồm cả Mỹ, đã đổ lỗi cho Điện Kremlin, một cáo buộc mà Putin đã bác bỏ. Navalny hồi phục ở Đức và bị bắt khi trở về Moscow.

Ông ta đã bị kết án 2 năm rưỡi tù giam vào đầu tháng Hai vì vi phạm các yêu cầu được ân xá theo bản án treo cho tội tham ô năm 2014. Nhà phê bình Putin cho rằng cáo buộc này có động cơ chính trị.

Liên minh châu Âu Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã yêu cầu trả tự do cho Navalny và đã trừng phạt Nga về việc Navalny bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok. Chính quyền Biden gần đây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga vì vụ đầu độc.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img