Nam Hàn nâng cảnh báo lên mức cao nhất do Corona virus

Nam hàn đã nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất sau khi gia tăng các ca nhiễm coronavirus và thêm hai trường hợp tử vong, trong khi truyền thông nhà nước Trung Quốc cảnh báo dịch bệnh vẫn chưa khống chế mặc dù có một số dấu hiệu giảm bớt.

Tổng thốngNam Hàn cho biết hôm Chủ nhật, ông đã đưa đất nước vào tình trạng “báo động đỏ” do sự gia tăng nhanh chóng trong các trường hợp mới. Các viên chức y tế đã báo cáo 169 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 602, sau khi tăng từ thứ Sáu đến thứ Bảy.

Sự leo thang ở mức báo động cho phép chính phủ gửi thêm nguồn lực đến thành phố Daegu và quận Cheongdo, nơi được chỉ định là “khu chăm sóc đặc biệt” vào thứ Sáu.

Hãng thông tấn Yonhap của Nam hàn cho biết họ cũng cho phép chính phủ ngăn chặn các hoạt động công cộng và ra lệnh đóng cửa trường học tạm thời, mặc dù chính phủ không đưa ra chi tiết ngay lập tức về những bước có thể được thực hiện.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus