Thursday, December 1, 2022
spot_img

Nam Hàn đối mặt “làn sóng dịch bệnh thứ hai“

(Bloomberg) – Làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai có thể xảy ra ở Nam Hàn sau khi các trường hợp được xác nhận đột nhiên tăng lên sau một thời gian tạm lắng, với sự gia tăng liên quan đến các hộp đêm ở Seoul.

Tổng số trường hợp liên quan đến các hộp đêm Itaewon ở Seoul, tăng lên 40 vào trưa thứ Bảy tại Seoul, Thị trưởng thành phố Park Won-Soon nói trong một cuộc họp ngắn vào thứ Bảy. Park đã ra lệnh đóng cửa tất cả các câu lạc bộ đêm, vũ trường, quán bar tiếp viên và các cơ sở giải trí về đêm tương tự khác ở thủ đô.

Sự tăng đột biến trong các trường hợp đã làm dấy lên lo ngại về một vụ dịch tại một giáo phái vào cuối tháng 2, đã lây lan nhiễm bệnh hàng ngày trong cả nước tới gần 1.000.

Nam Hàn, vào đầu tháng 3, có số lượng ca mắc cao thứ hai trên toàn cầu sau Trung Quốc, đã có thể kiểm soát sự lây lan của virus mà không phải thực hiện các biện pháp nghiêm trọng như phong tỏa hoặc cấm đi du lịch nước ngoài. 

Thủ tướng Nam Hàn Chung Sye-kyun cam kết huy động tất cả các nguồn lực sẵn có để ngăn chặn sự lây lan của virus. Nước này bắt đầu nới lỏng chiến dịch đánh lạc hướng xã hội và đầu tuần này tuyên bố rằng các trường sẽ bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày 13 tháng Năm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments