Nam Hàn đối mặt “làn sóng dịch bệnh thứ hai“

(Bloomberg) – Làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai có thể xảy ra ở Nam Hàn sau khi các trường hợp được xác nhận đột nhiên tăng lên sau một thời gian tạm lắng, với sự gia tăng liên quan đến các hộp đêm ở Seoul.

Tổng số trường hợp liên quan đến các hộp đêm Itaewon ở Seoul, tăng lên 40 vào trưa thứ Bảy tại Seoul, Thị trưởng thành phố Park Won-Soon nói trong một cuộc họp ngắn vào thứ Bảy. Park đã ra lệnh đóng cửa tất cả các câu lạc bộ đêm, vũ trường, quán bar tiếp viên và các cơ sở giải trí về đêm tương tự khác ở thủ đô.

Sự tăng đột biến trong các trường hợp đã làm dấy lên lo ngại về một vụ dịch tại một giáo phái vào cuối tháng 2, đã lây lan nhiễm bệnh hàng ngày trong cả nước tới gần 1.000.

Nam Hàn, vào đầu tháng 3, có số lượng ca mắc cao thứ hai trên toàn cầu sau Trung Quốc, đã có thể kiểm soát sự lây lan của virus mà không phải thực hiện các biện pháp nghiêm trọng như phong tỏa hoặc cấm đi du lịch nước ngoài. 

Thủ tướng Nam Hàn Chung Sye-kyun cam kết huy động tất cả các nguồn lực sẵn có để ngăn chặn sự lây lan của virus. Nước này bắt đầu nới lỏng chiến dịch đánh lạc hướng xã hội và đầu tuần này tuyên bố rằng các trường sẽ bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày 13 tháng Năm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus