Nam hàn báo cáo trường hợp tăng đột biến

BEIJING (AP) – Nam Hàn hôm thứ Bảy đã báo cáo hơn 100 trường hợp nhiễm coronavirus mới lần đầu tiên sau bốn tháng, trong khi Nam Phi tuyên bố gia tăng các bệnh nhiễm trùng và một số tiểu bang Hoa Kỳ thắt chặt kiểm soát chống bệnh.

113 trường hợp mới của Nam hàn bao gồm 36 công nhân trở về từ Iraq và 32 thành viên phi hành đoàn của một chuyên cơ vận tải Nga, chính phủ cho biết. Nhà chức trách đã cảnh báo về sự tăng đột biến trong các trường hợp từ nước ngoài 

Trung Quốc, nước đã nới lỏng hầu hết các biện pháp kiểm soát chống bệnh sau khi số trường hợp giảm, báo cáo 34 trường hợp mới trong đợt nhiễm trùng mới. Trong đó bao gồm 29 dương tính trong nước.

Trên toàn thế giới, hơn 15,7 triệu trường hợp và 640.000 trường hợp tử vong đã được báo cáo, theo dữ liệu được tổng hợp từ các thông báo của chính phủ bởi Đại học Johns Hopkins.

Nam Phi, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của châu Phi, đã báo cáo hơn 13.000 trường hợp mới, nâng tổng số của nó lên hơn 408.000. Chính phủ đã báo cáo hơn 6.000 người chết.

Ấn Độ, quốc gia có tổng số ca nhiễm cao thứ ba sau Hoa Kỳ và Brazil, báo cáo số người chết đã tăng 740 lên 30.601. Chính phủ đã báo cáo sự gia tăng của hơn 49.000 trường hợp mới, nâng tổng số của nó lên hơn 1,2 triệu.

Tại Hoa Kỳ, Thống đốc Tate Reeves của Mississippi đã siết chặt kiểm soát đối với các quán bar để bảo vệ những người trẻ tuổi. 

Thị trưởng LaToya Cantrell của New Orleans đã ra lệnh đóng cửa các quán bar và cấm các nhà hàng bán đồ uống có cồn để mang đi. 

Arizona đã báo cáo thêm 89 trường hợp tử vong, nâng tổng số tử vong của bang lên tới 3.142. Tiểu bang đã báo cáo hơn 3.300 trường hợp mới, nâng tổng số của nó lên hơn 156.000.

Hoa Kỳ đã chịu hơn 145.000 ca tử vong và có hơn 4,1 triệu trường hợp được xác nhận.

Hàng triệu người Mỹ đang tạm thời nghỉ việc phải đối mặt với việc mất khoản bổ sung 600 đô la hàng tuần cho trợ cấp thất nghiệp, kết thúc vào ngày 31 tháng 7.

Các nhà lập pháp ở Washington đang đàm phán một dự luật cứu trợ mới. Đảng Dân chủ trong Quốc hội muốn gia hạn bổ sung $ 600. Những người Cộng hòa kiểm soát Thượng viện muốn giới hạn lợi ích tới 70% những gì mọi người đã làm trước khi dịch bệnh bùng phát.

Tại Úc, Thủ tướng Daniel Andrew của bang Victoria miền nam tuyên bố 5 trường hợp tử vong và 357 trường hợp mới. Victoria, nơi số người chết đã tăng lên 61, trước đó đã đóng cửa biên giới với nước láng giềng New South Wales.

Tại châu Âu, Thủ tướng Pháp Jean Castex tuyên bố du khách đến từ Hoa Kỳ và 15 quốc gia khác nơi có virus bùng phát phải được kiểm tra khi đến trừ khi họ có thể đưa ra bằng chứng về xét nghiệm âm tính trong 72 giờ qua.

Các quốc gia khác trong danh sách của Pháp bao gồm từ Nam Phi, Israel và Qatar đến Brazil và Peru.

Tại Yemen, 97 nhân viên y tế đã chết vì virus, một đòn nặng nề đối với một quốc gia có ít bác sĩ đang ở giữa cuộc chiến 5 năm, nhóm nhân đạo MedGlobal cho biết trong một báo cáo.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus