Nã súng vào đám đông ở Canada, 2 chết và 12 bị thương

Photo Credit: CNN

Toronto Star – Đã có 2 người chết và 12 người khác bị thương sau khi xảy ra một vụ nã súng vào đám đông vào tối qua trên con đường Danforth Ave. thành phố Toronto, Canada. Tên khủng bố cũng bị bắn chết.

Theo lời Giám Đốc Sở Cảnh Sát Toronto ông Saunders cho hay, thì tất cả các nạn nhân của vụ xả súng đã được đưa vào bệnh viện. Ông nói ‘đã có bắn nhau giữa hung thủ và cảnh sát’ và tên này sử dụng một khẩu súng lục.

Hiện cũng chưa rõ là liệu hung thủ tử thương vì trúng đạn của cảnh sát hay tự sát. Vào sáng thứ hai, người ta đã thấy đơn vị Điều Tra Đặc Biệt của Cảnh sát Canada đã có mặt ở hiện trường.

Ông Saunders cũng cho hay hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nã súng vào đám đông . Các nhân chứng cho hay một người đàn ông ăn mặc toàn đồ đen, đội mũ đen, đã bắn ra khoảng 20 phát trong khu vực.

Vụ nã súng kéo dài qua nhiều khu phố, nhất là giữa hai con đường Chester và Logan Aves. Các toán cấp cứu cho baó chí biết trong số nhiều người được đưa đến chăm sóc ở các bệnh viện có một em bé. Sở Cứu Hỏa Toronto đưoợc gọi đến vào lúc 10 giờ 04 phút tối và họ lập tức kêu gọi cần có thêm các đơn vị khác.

Photo Credit: CNN

Một nhân chứng tên Stavy Karnouskou đang đứng bên ngoài quán rượu Logo ở phía nam Danforth, cho hay: “Tôi nghe tiếng ‘pop,pop’ và quay lại xem vì cứ tưởng là pháo bông, rồi mẹ của một người bạn của tôi hét lên ‘họ bắn chúng ta đấy, chạy vào trong nhanh lên!”

Các nhân chứng cho biết họ thấy hung thủ bắn loạn đả vào đám đông như đang chơi trò video games, sau đó bỏ đi và đụng độ với cảnh sát. Thị Trưởng Toronto John Tory có mặt tại hiện trường sau vụ tàn sát và cho hay “hành động của tên hung thủ thật hèn hạ”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus