Mỹ tuyên bố tấn công Syria

Photo Credit: reuters

Reuter – Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh oanh kích Syria nhằm trả đũa vụ tấn công bằng vũ khí hoá học xảy ra vào tuần trước làm thiệt mạng hàng chục nhân mạng.

“Tôi đã hạ lệnh có các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ mở các cuộc tấn công chính xác vào các mục tiêu liên quan đến năng lực vũ khí hoá học của nhà độc tài Syria Bashar al-Assad,” ông Trump thông báo từ Toà Bạch Ốc vào tối hôm nay.

Tổng thống Mỹ cho hay, các cuộc tấn công Syria được phối hợp với Pháp và Anh quốc với mục đích ngăn chặn, chống lại việc sản xuất, lan tràn và sử dụng vũ khí hoá học.

Ông Trump cũng chỉ ra, các cuộc tấn công sẽ được tiếp tục cho đến khi nào Syria ngưng sử dụng vũ khí hoá học. “Chúng ta chuẩn bị duy trì phản ứng này cho đến khi chế độ Syria ngưng sử dụng chất hoá học bị cấm,” ông Trump nói.

Theo Reuters, vào lúc ông Trump thông báo lệnh tấn công, có nhiều vụ nổ xảy ra tại Damacus.

Hương Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus