Sunday, January 29, 2023
spot_img

Mỹ tuyên bố hạn chế đi lại với Mexico, Canada

Hoa Kỳ, Canada và Mexico sẽ mở rộng các hạn chế cấm đi du lịch không thiết yếu qua biên giới chung trong bối cảnh đại dịch coronavirus, chính quyền Trump tuyên bố hôm thứ Hai.

“Như Tổng thống Trump đã tuyên bố tuần trước, kiểm soát biên giới, hạn chế đi lại và các hạn chế khác vẫn rất quan trọng để làm chậm sự lây lan và cho phép mở cửa theo giai đoạn của đất nước”, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa (DHS) Chad Wolf nói trong một tuyên bố.

Chính quyền đã công bố vào tháng 3 rằng họ sẽ đóng cửa biên giới phía bắc và phía nam để tạm dừng hầu hết các chuyến du lịch không liên quan đến thương mại . Các viên  chức cho biết tại thời điểm đó các hạn chế sẽ được xem xét sau 30 ngày.

Việc gia hạn hôm thứ Hai đã được dự kiến ​​sau khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết hôm thứ Bảy rằng các hạn chế Mỹ-Canada sẽ vẫn được áp dụng.

Hoa Kỳ có nhiều trường hợp đáng kể hơn so với các nước láng giềng, theo dữ liệu từ Johns Hopkins. Có hơn 760.000 trường hợp được xác nhận ở Mỹ, hơn 36.000 ở Canada và hơn 8.000 ở Mexico.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments