Mỹ tuyên bố hạn chế đi lại với Mexico, Canada

Hoa Kỳ, Canada và Mexico sẽ mở rộng các hạn chế cấm đi du lịch không thiết yếu qua biên giới chung trong bối cảnh đại dịch coronavirus, chính quyền Trump tuyên bố hôm thứ Hai.

“Như Tổng thống Trump đã tuyên bố tuần trước, kiểm soát biên giới, hạn chế đi lại và các hạn chế khác vẫn rất quan trọng để làm chậm sự lây lan và cho phép mở cửa theo giai đoạn của đất nước”, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa (DHS) Chad Wolf nói trong một tuyên bố.

Chính quyền đã công bố vào tháng 3 rằng họ sẽ đóng cửa biên giới phía bắc và phía nam để tạm dừng hầu hết các chuyến du lịch không liên quan đến thương mại . Các viên  chức cho biết tại thời điểm đó các hạn chế sẽ được xem xét sau 30 ngày.

Việc gia hạn hôm thứ Hai đã được dự kiến ​​sau khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết hôm thứ Bảy rằng các hạn chế Mỹ-Canada sẽ vẫn được áp dụng.

Hoa Kỳ có nhiều trường hợp đáng kể hơn so với các nước láng giềng, theo dữ liệu từ Johns Hopkins. Có hơn 760.000 trường hợp được xác nhận ở Mỹ, hơn 36.000 ở Canada và hơn 8.000 ở Mexico.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus