Mỹ phàn nàn về việc Trung Quốc hủy chuyến bay vì lo ngại COVID-19

Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng quyết định của Trung Quốc hủy bỏ các chuyến bay trong bối cảnh lo ngại COVID-19 là “không phù hợp với nghĩa vụ của họ” theo một thỏa thuận giữa hai nước.

Một số hành khách trên các chuyến bay từ Mỹ đến Trung Quốc sau đó đã có kết quả dương tính với COVID-19, khiến Trung Quốc phải đình chỉ một số chuyến bay đến từ Mỹ, Reuters đưa tin . 70 chuyến bay đã bị hủy trong năm nay, trong đó có sáu chuyến được thông báo vào thứ Tư, ảnh hưởng đến các chuyến bay trong vài tuần tới.

Trong số các chuyến bay bị ảnh hưởng bao gồm bốn chuyến bay của China Southern Airlines từ Los Angeles đến Quảng Châu và hai chuyến bay của United Airlines từ San Francisco đến Thượng Hải, nguồn tin cho biết.

“Hành động của Trung Quốc không phù hợp với các nghĩa vụ của nước này theo Hiệp định Vận tải Hàng không Mỹ-Trung”, một phát ngôn nhân của Bộ Giao thông cho biết trong một tuyên bố.

Một số chuyến bay từ Canada và Pháp cũng bị Trung Quốc đình chỉ vào hôm thứ Tư, theo Reuters.

Bản thân Hoa Kỳ đã phải hủy hàng nghìn chuyến bay trong những tuần gần đây vì điều kiện thời tiết xấu và số vụ COVID-19 gia tăng. Hoa Kỳ đã báo cáo hơn một triệu trường hợp COVID-19 hàng ngày vào thứ Hai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus