Thursday, December 8, 2022
spot_img

Mỹ nói tin tặc Nga nhắm vào các nhà thầu quốc phòng

Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ nói rằng các tổ chức do Nga tài trợ đã nhắm mục tiêu vào các nhà thầu quốc phòng trong ít nhất hai năm qua, và trong một số trường hợp, họ đã tiếp cận được thông tin nhạy cảm.

Trong một cảnh báo được đưa ra hôm thứ Tư, FBI, Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) cho biết họ đã quan sát thấy “mục tiêu thường xuyên” của các nhà thầu từ ít nhất tháng 1 năm 2022 cho đến hết tháng này.

Các cuộc xâm nhập đã cho phép tin tặc có được “thông tin nhạy cảm, chưa được phân loại, cũng như công nghệ thuộc quyền sở hữu”

Cảnh báo tiếp tục cho biết: “Bằng cách có được các tài liệu nội bộ độc quyền và liên lạc qua email, tin tặc có thể điều chỉnh các kế hoạch và ưu tiên quân sự của riêng mình, đẩy nhanh các nỗ lực phát triển công nghệ, thông báo cho các nhà hoạch định chính sách đối ngoại về ý định của Mỹ và nhắm mục tiêu các nguồn tuyển dụng tiềm năng”.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Nga lên cao về việc Nga bố trí 150.000 quân xung quanh biên giới Ukraine.

An ninh mạng đã trở thành một tâm điểm trong quan hệ Mỹ-Nga vào năm ngoái, khi một loạt các cuộc tấn công cấp cao bắt nguồn từ Moscow hoặc được chính phủ Nga hậu thuẫn.

Tổng thống Biden đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 6, trong đó Biden đã đưa cho Putin danh sách 16 ” thực thể ” liên quan đến các cuộc tấn công mạng.

Cộng đồng tình báo cho biết các tin tặc đã sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để giành quyền truy cập vào các mạng icloud, chủ yếu tập trung vào Microsoft 365.

Trong trường hợp tin tặc có được quyền truy cập, FBI, NSA và CISA đã quan sát thấy “sự xâm nhập thường xuyên và định kỳ của các email và dữ liệu.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments