Mỹ mua hàng triệu liều vắc xin Pfizer để quyên góp cho thế giới

(Reuters) – Hoa Kỳ có kế hoạch mua hàng trăm triệu liều bổ sung vắc-xin Pfizer Inc COVID-19 để quyên góp trên khắp thế giới, The Washington Post đưa tin hôm thứ Sáu

Việc mua bán sẽ được công bố vào đầu tuần tới trùng với cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tại New York, các nguồn tin giấu tên cho biết.

Tổng thống Joe Biden đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến dịch tiêm chủng toàn cầu như một cách để đánh bại vi rút và Hoa Kỳ đã lên kế hoạch cho một hội nghị thượng đỉnh COVID-19 ảo bên lề cuộc họp Đại hội đồng.

Hoa Kỳ đang thúc đẩy các nhà lãnh đạo toàn cầu xác nhận các mục tiêu chấm dứt đại dịch COVID-19, bao gồm đảm bảo 70% dân số thế giới được tiêm phòng vào năm 2022, theo dự thảo tài liệu của Hoa Kỳ được Reuters xem.

Các chi tiết của thỏa thuận vẫn chưa phải là cuối cùng, tờ Post đưa tin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus