Mỹ ký hợp đồng Nam Hàn, nhận 750.000 bộ xét nghiệm COVID 19 tuần này 

(CNN) – Hoa Kỳ quay sang Nam Hàn để có thể bổ sung thêm 750.000 bộ xét nghiệm virus corona, nhằm tăng cường khả năng đối phó với đại dịch đang hoành hành ở Mỹ, theo Cơ quan Quản trị Khẩn cấp liên bang FEMA.

FEMA vào tuần trước đã ký hợp đồng với các nhà sản xuất Nam Hàn để họ cung cấp khoảng 750.000 xét nghiệm, theo hồ sơ liên bang. Cuối tuần qua, lô hàng đầu tiên gồm 150.000 xét nghiệm đã được công ty SolGent giao cho Mỹ. Lô hàng tiếp theo với 600.000 xét nghiệm từ công ty SD Biosensor và Osang Healthcare sẽ được giao vào ngày 15 tháng 4. 

Theo phát ngôn viên của FEMA, toàn bộ số xét nghiệm này sẽ được đưa về một cơ sở lưu trữ đông lạnh ở  Louisville, Kentucky, và sẽ được phân khối khắp nơi. Các nhu cầu khẩn thiết sẽ được ưu tiên hàng đầu, theo FEMA. 

Nam Hàn là quốc gia có hệ thống xét nghiệm khá mạnh nhưng trước đây vẫn bị  Tổng thống Mỹ xem thường. Vào cuối tháng Ba, ông Trump thừa nhận Nam Hàn đã rất thành công trong việc xét nghiệm virus corona. Nam Hàn  có 10.038 xét nghiệm tính theo triệu dân, so với Mỹ con số này là 8.862. 

Ông Trump vào tháng 4 tuyên bố xét nghiệm của Mỹ nhanh hơn và chính xác hơn. Nhưng đối mặt với thiếu hụt, và nhu cầu cấp bách từ các tiểu bang, Mỹ phải quay sang nguồn cung cấp bên ngoài. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus