Thursday, February 2, 2023
spot_img

Mỹ kêu gọi Bắc Hàn không ‘khiêu khích’, hy vọng sẽ tiếp tục đàm phán

WASHINGTON (Reuters) – Hoa Kỳ hôm thứ Năm kêu gọi Bắc Hàn kiềm chế trước những hành động khiêu khích sau khi bắn thử hai hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn mới và cho biết hy vọng hai nước sẽ nối lại các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

“Chính quyền Hoa Kỳ cam kết nối lại vấn đề ngoại giao với Bắc hàn và hy vọng các cuộc đàm phán sẽ đưa đến kết quả tốt đẹp “, bà Ortagus phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao nói

Ortagus cho biết Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ tới Thái Lan, Úc và Micronesia từ ngày 30 tháng 7 đến tháng 8. 6.

Ortagus từ chối bình luận khi được hỏi về một báo cáo từ một nguồn tin ngoại giao rằng Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Hàn Ri Yong Ho đã hủy chuyến đi tới một diễn đàn an ninh khu vực ở Bangkok vào tuần tới, nơi một số người đã suy đoán ông và ông Pompeo có thể gặp nhau.

Các vụ thử hỏa tiễn của Bắc hàn đã diễn ra bất chấp cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu phi quân sự (DMZ), nơi hai người đồng ý khôi phục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ sau khi Hội nghị thượng đỉnh tháng 2 thất bại tại Việt Nam.

“Điều chúng tôi đang hy vọng là sau chuyến thăm lịch sử mà tổng thống đã có tại DMZ với Kim Jong Un … chúng tôi có thể tiếp tục về các cam kết được thực hiện tại Việt Nam”, Ortagus nói.

Ortagus nhấn mạnh rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Bắc Hàn sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi đạt được mục tiêu đó.

Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội không đạt được kết quả sau khi hai bên không thể dung hòa được sự khác biệt giữa yêu cầu của Mỹ đối với phi hạt nhân hóa hoàn toàn của Triều Tiên và yêu cầu của Triều Tiên về cứu trợ và trừng phạt.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments