Sunday, January 29, 2023
spot_img

Mỹ đưa thêm các công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen

Chính quyền Biden đang tiếp tục gây áp lực lên các công ty công nghệ Trung Quốc bằng cách đưa thêm nhiều công ty vào danh sách đen của Bộ Thương mại.

Bảy doanh nghiệp Trung Quốc có quan hệ với quân đội đã được thêm vào danh sách đen hôm thứ Năm trong một hành động hạn chế các công ty Mỹ giao dịch với các công ty này .

Bộ cho biết, tất cả 7 công ty  đều hoạt động trong lĩnh vực  máy tính và đã giúp chính phủ Trung Quốc hiện đại hóa quân đội hoặc đã nghiên cứu các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết: “Khả năng siêu máy tính rất quan trọng đối với sự phát triển của nhiều vũ khí hiện đại và hệ thống an ninh quốc gia, chẳng hạn như vũ khí hạt nhân và vũ khí siêu thanh. Bộ Thương mại sẽ sử dụng toàn bộ khả năng của mình để ngăn chặn Trung Quốc tận dụng các công nghệ của Mỹ để hỗ trợ các nỗ lực hiện đại hóa quân sự đang gây mất ổn định này.”

Các công ty mới được đưa vào danh sách đen bao gồm Công nghệ Thông tin Phytium Thiên Tân, Trung tâm Thiết kế Vi mạch Hiệu suất Cao Thượng Hải và Vi điện tử Sunway, cũng như bốn Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia ở Tế Nam, Thâm Quyến, Vô Tích và Trịnh Châu.

Chính quyền Biden đang xem xét nhiều chính sách của Bộ Thương mại thời Trump. Cho đến nay, các viên chức tỏ ra sẵn sàng duy trì tư thế đối đầu của chính phủ Mỹ đối với Trung Quốc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments