Mỹ đưa thêm các công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen

Chính quyền Biden đang tiếp tục gây áp lực lên các công ty công nghệ Trung Quốc bằng cách đưa thêm nhiều công ty vào danh sách đen của Bộ Thương mại.

Bảy doanh nghiệp Trung Quốc có quan hệ với quân đội đã được thêm vào danh sách đen hôm thứ Năm trong một hành động hạn chế các công ty Mỹ giao dịch với các công ty này .

Bộ cho biết, tất cả 7 công ty  đều hoạt động trong lĩnh vực  máy tính và đã giúp chính phủ Trung Quốc hiện đại hóa quân đội hoặc đã nghiên cứu các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết: “Khả năng siêu máy tính rất quan trọng đối với sự phát triển của nhiều vũ khí hiện đại và hệ thống an ninh quốc gia, chẳng hạn như vũ khí hạt nhân và vũ khí siêu thanh. Bộ Thương mại sẽ sử dụng toàn bộ khả năng của mình để ngăn chặn Trung Quốc tận dụng các công nghệ của Mỹ để hỗ trợ các nỗ lực hiện đại hóa quân sự đang gây mất ổn định này.”

Các công ty mới được đưa vào danh sách đen bao gồm Công nghệ Thông tin Phytium Thiên Tân, Trung tâm Thiết kế Vi mạch Hiệu suất Cao Thượng Hải và Vi điện tử Sunway, cũng như bốn Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia ở Tế Nam, Thâm Quyến, Vô Tích và Trịnh Châu.

Chính quyền Biden đang xem xét nhiều chính sách của Bộ Thương mại thời Trump. Cho đến nay, các viên chức tỏ ra sẵn sàng duy trì tư thế đối đầu của chính phủ Mỹ đối với Trung Quốc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus