Saturday, December 3, 2022
spot_img

Mỹ đã di tản 10.400 người khỏi Kabul chỉ trong ngày Chủ nhật

Mỹ đã di tản 10.400 người khỏi Kabul vào Chủ nhật – nhiều nhất trong24 giờ qua, Thiếu tướng Hank Taylor cho biết hôm thứ Hai.

28 chuyến bay quân sự của Hoa Kỳ đã rời đi từ Chủ nhật lúc 3 giờ sáng theo giờ ET cho đến 3 giờ sáng thứ Hai theo giờ ET, trong khi ít nhất 61 chuyến bay của liên quân đã đưa gần 6.000 người ra ngoài, CNN đưa tin.

Báo cáo cho biết Mỹ đã di tản và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di tản khoảng 37.000 người kể từ ngày 14/8.

Cho đến nay, những người di tản Mỹ và Afghanistan đã được gửi từ Kabul đến các quốc gia trên khắp Trung Đông, Trung Á và Châu Âu. Ngũ Giác Đài hôm Chủ nhật đã yêu cầu 18 máy bay thương mại từ sáu hãng hàng không để tạo điều kiện thuận lợi cho nỗ lực di tản toàn cầu.

Các máy bay thương mại sẽ không bay vào Kabul, mà sẽ giúp vận chuyển người Mỹ và Afghanistan từ các căn cứ quân sự của Mỹ ở Qatar, Bahrain và UAE đến các địa điểm ở châu Âu như Đức, Ý và Tây Ban Nha. Sau đó, các chuyến bay thương mại cuối cùng sẽ đưa nhiều người đến Mỹ, The New York Times đưa tin .

Đối với những người di tản đến Mỹ từ Afghanistan, Southwest Airlines cho biết hãng sẽ bắt đầu thuê các chuyến bay nội địa để mọi người có thể đến các thành phố mà họ muốn.

Tình trạng hỗn loạn đã xảy ra ở phi trường Kabul kể từ khi thủ đô này rơi vào tay Taliban cuối tuần trước, với cảnh bạo lực và tuyệt vọng khi người Afghanistan và người nước ngoài cố gắng chạy trốn khỏi Afghanistan.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments