Mỹ chính thức coi IRGC là tổ chức khủng bố nước ngoài

Photo Credit: AP

WASHINGTON (Reuters) – Hoa Kỳ chính thức xem lực lượng Vệ Binh Cách Mạng Iran  là ‘một tổ chức khủng bố ngoại quốc’.

Theo một thông báo được đăng trên tạp chí Federal Register của Mỹ ngày 15/4, Washington đã chính thức coi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tinh nhuệ là một tổ chức khủng bố nước ngoài.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết tuần trước ông sẽ thực hiện bước ngoặc mang tính biểu tượng nhưng chưa từng có tiền lệ nêu trên.  Ngay lập tức đã bị Iran lên án và làm dấy lên lo ngại về các vụ tấn công trả đũa nhằm vào các lực lượng Mỹ.

IRGC phụ trách các chương trình hỏa tiễn đạn đạo và hạt nhân của Iran. Lực lượng này cũng liên quan đến các lĩnh vực ngân hàng và vận tải biển của Iran. Việc chỉ định mới giúp việc truy tố các công ty hoặc người trong Liên minh Châu Âu hợp tác với Iran dễ dàng hơn.

Nguyet Yên 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus