Saturday, January 28, 2023
spot_img

Mỹ cáo buộc Trung Quốc không đáp ứng các cam kết với WTO

Mỹ sẽ xem xét các cách thức mới để giải quyết các hoạt động thương mại ở Trung Quốc sau khi cáo buộc nước này vào hôm thứ Tư đã không thực hiện lời hứa với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Báo cáo thường niên về việc tuân thủ WTO của Trung Quốc cho biết: “Ban lãnh đạo Trung Quốc tỏ ra tin tưởng vào cách tiếp cận kinh tế và thương mại do nhà nước lãnh đạo, phi thị trường và cảm thấy không cần thiết phải tuân theo các chuẩn mực toàn cầu”  . 

Báo cáo từ Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc vi phạm lời hứa với WTO là giữ cho thị trường của họ mở cửa trước sự cạnh tranh của nước ngoài. Trung Quốc đã thực hiện cam kết đó vào năm 2001 khi gia nhập nhóm, bao gồm hơn 160 quốc gia. 

Trong báo cáo, Mỹ cho biết các khoản trợ cấp và quy định ở Trung Quốc có lợi cho các công ty trong nước trước sự cạnh tranh của nước ngoài.

Mặc dù thông tin chi tiết không được cung cấp, báo cáo lưu ý rằng Mỹ sẽ xem xét “sử dụng các công cụ thương mại trong nước một cách chiến lược khi cần thiết để đạt được một sân chơi bình đẳng hơn với Trung Quốc cho người lao động và doanh nghiệp Mỹ. ”

“Thay vào đó, Trung Quốc đã giữ lại và mở rộng cách tiếp cận phi thị trường, do nhà nước lãnh đạo đối với nền kinh tế và thương mại,” Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai nói với Associated Press . “Các chính sách và thực tiễn của Trung Quốc thách thức tiền đề của các quy tắc của WTO và gây ra tổn hại nghiêm trọng cho người lao động và doanh nghiệp trên toàn thế giới. ” 

Trong chính quyền Trump, những lời phàn nàn tương tự đã được đưa ra về Trung Quốc, khiến …Trump áp đặt thuế quan và vẫn được áp dụng trong chính quyền Tổng thống Biden

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments