Monday, February 6, 2023
spot_img

Mỹ cảnh báo những kẻ khủng bố tiếp tục âm mưu tấn công Sri Lanka

AFP – Trong một thông báo mới hôm thứ hai đầu tuần, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cảnh báo là Sri Lanka có thể lại bị khủng bố tấn công, sau một loạt đánh bom cảm tử hôm qua tại đảo quốc này khiến gần 300 người thiệt mạng.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho hay ‘có nhiều công dân Mỹ tử thương’ trong vụ khủng bố nhưng không cho biết rõ con số. Vụ tấn công là hành động bạo động tồi tệ nhất sau khi cuộc nội chiến kéo dài ở Sri Lanka chấm dứt một thập niên trước đây.

Trong thông báo mới, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thúc giục công dân Mỹ phải ‘gia tăng sự thận trọng vì các nhóm khủng bố tiếp tục nhắm vào nhiều vụ khủng bố nữa ở Sri Lanka’

Trong thông báo có đoạn: “Bọn khủng bố có thể tấn công không báo trước các địa điểm có du khách, các tụ điểm giao thông, các trung tâm mua sắm, các khách sạn, câu lạc bộ, nhà hàng và các nơi thờ phượng tôn giáo”

Nhiều quốc gia khác như Úc và Ái Nhĩ lan, cũng giống như Mỹ, đã ra thông báo kêu gọi du khách của họ phải hết sức đề phòng khi có mặt ở Sri Lanka.

Tin mới cập nhật cho hay trong số những người thiệt mạng trong vụ đánh bom hôm qua ở Colombo có công dân dân các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Đan Mạch, Hòa Lan, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ.

Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Colombo loan báo sẽ đóng cửa trong hai ngày thứ hai và thứ ba tuần này, nhưng vẫn tiếp tục hoạt động phục vụ cung cấp cấp dịch vụ cho công dân Hoa Kỳ.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments