Mỹ cảnh báo những kẻ khủng bố tiếp tục âm mưu tấn công Sri Lanka

AFP – Trong một thông báo mới hôm thứ hai đầu tuần, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cảnh báo là Sri Lanka có thể lại bị khủng bố tấn công, sau một loạt đánh bom cảm tử hôm qua tại đảo quốc này khiến gần 300 người thiệt mạng.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho hay ‘có nhiều công dân Mỹ tử thương’ trong vụ khủng bố nhưng không cho biết rõ con số. Vụ tấn công là hành động bạo động tồi tệ nhất sau khi cuộc nội chiến kéo dài ở Sri Lanka chấm dứt một thập niên trước đây.

Trong thông báo mới, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thúc giục công dân Mỹ phải ‘gia tăng sự thận trọng vì các nhóm khủng bố tiếp tục nhắm vào nhiều vụ khủng bố nữa ở Sri Lanka’

Trong thông báo có đoạn: “Bọn khủng bố có thể tấn công không báo trước các địa điểm có du khách, các tụ điểm giao thông, các trung tâm mua sắm, các khách sạn, câu lạc bộ, nhà hàng và các nơi thờ phượng tôn giáo”

Nhiều quốc gia khác như Úc và Ái Nhĩ lan, cũng giống như Mỹ, đã ra thông báo kêu gọi du khách của họ phải hết sức đề phòng khi có mặt ở Sri Lanka.

Tin mới cập nhật cho hay trong số những người thiệt mạng trong vụ đánh bom hôm qua ở Colombo có công dân dân các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Đan Mạch, Hòa Lan, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ.

Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Colombo loan báo sẽ đóng cửa trong hai ngày thứ hai và thứ ba tuần này, nhưng vẫn tiếp tục hoạt động phục vụ cung cấp cấp dịch vụ cho công dân Hoa Kỳ.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus