Monday, December 5, 2022
spot_img

Mỹ áp lệnh trừng phạt mới lên hai công ty Bắc Hàn

WASHINGTON (Reuters) – Hoa Kỳ hôm thứ ba đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với hai công ty Bắc Hàn mà họ cho là có liên quan đến việc đưa người Bắc Hàn đi làm việc ở nước ngoài vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen của Tập đoàn Thương mại Namgang, hay NTC, và cơ sở lưu trú của Bắc Hàn, Beijing Sukbakso, ngay cả khi Washington cố gắng hồi sinh các cuộc đàm phán bị đình trệ để thuyết phục Bắc hàn chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin cho biết, việc xuất khẩu lao động của Bắc hàn làm tăng doanh thu bất hợp pháp cho chính phủ Bắc Hàn đều này vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.

Bộ đã không xác định các quốc gia mà Bắc hàn đã tiếp tục gửi công nhân. Nhưng cho biết rằng vào năm 2018, NTC đã có công nhân ở Nga, Nigeria và nhiều quốc gia Trung Đông không xác định.

Beijing Sukbakso đã bị liệt vào danh sách đen vì cáo buộc hỗ trợ cho NTC và Namgang Construction, được chỉ định vào năm 2016 để xuất khẩu lao động sang các nước ở Trung Đông và châu Á, Bộ Tài chính cho biết.

Các lệnh trừng phạt áp đặt vào thứ Hai đã đóng băng bất kỳ tài sản nào của NTC và Beijing Sukbakso tại Mỹ và thường cấm người Mỹ làm ăn với họ.

Bình Nhưỡng đã bày tỏ sự thất vọng về những gì họ gọi là sự thiếu linh hoạt của Washington trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa và cảnh báo rằng họ sẽ không còn bị ràng buộc bởi một lệnh cấm tự tuyên bố trong vụ thử hỏa tiễn đạn đạo và vũ khí hạt nhân liên lục địa.

Các viên chức Mỹ cho biết bắc hàn phải thực hiện các bước cụ thể hơn để tháo dỡ các chương trình vũ khí hạt nhân và hỏa tiễn đạn đạo trước khi các lệnh trừng phạt được nới lỏng.

Hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết ông hy vọng Bắc hàn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments