Friday, December 9, 2022
spot_img

Một tòa án Nga đã tuyên bố công ty mẹ Facebook là một tổ chức cực đoan

Một tòa án Nga hôm thứ Hai đã đứng về phía Văn phòng Tổng công tố của nước này, đưa ra yêu cầu chính thức coi Meta, công ty mẹ của Facebook, là một tổ chức cực đoan.

Tin tức này được hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đưa tin đầu tiên vào hôm thứ Hai .

Tuyên bố này đồng nghĩa với việc cấm Meta kinh doanh ở Nga và sẽ dẫn đến lệnh cấm ngay lập tức đối với ứng dụng của nó trong biên giới đất nước. Tuy nhiên, ứng dụng trò chuyện WhatsApp của Meta, một trong những ứng dụng phổ biến nhất ở Nga , sẽ không bị cấm, theo TASS.

Đại diện cho Meta đã không trả lại ngay yêu cầu bình luận của Insider vào thứ Hai.

Căng thẳng giữa Điện Kremlin và những người khổng lồ truyền thông xã hội của Mỹ đã lên đến tầm cao mới trong tháng trước sau cuộc xâm lược vô cớ của Nga vào Ukraine vào ngày 24/2 . Các công ty truyền thông xã hội, bao gồm YouTube, Facebook và Twitter, đã nỗ lực hạn chế việc lan truyền thông tin sai lệch của Nga trong cuộc xung đột, dẫn đến việc chính phủ Nga trả đũa.

 

Trước đó, Nga đã chặn quyền truy cập vào Facebook , Insider đưa tin, sau khi các viên chức Facebook tuyên bố họ từ chối ngừng các bài đăng  từ các phương tiện truyền thông nhà nước Nga.

Nga sau đó đã cấm truy cập Instagram sau khi công ty cho biết họ sẽ tạm thời cho phép người dùng kêu gọi bạo lực đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin và các lực lượng Nga. Công ty sau đó đã rút lại chính sách đó, làm rõ rằng họ sẽ không cho phép nội dung kêu gọi ám sát các nguyên thủ quốc gia.

Người Nga ngày càng bị cô lập với Internet toàn cầu kể từ khi đất nước họ xâm lược Ukraine, với việc người dân chuyển sang sử dụng VPN và dark web để truy cập các nền tảng truyền thông xã hội và các hãng tin tức toàn cầu. 

Meta đã trích dẫn đó là lý do để không muốn các ứng dụng của mình được sử dụng bởi công dân Nga. Đích thân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã viết thư cho Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg đề nghị họ chặn Facebook ở Nga, theo Bloomberg, yêu cầu cuối cùng bị Meta từ chối.

Meta đã đưa ra yêu cầu khác của Zelenskyy về việc hạn chế một số phương tiện truyền thông nhà nước của Nga ở Ukraine do họ mô tả sai về Ukraine là kẻ xâm lược trong cuộc chiến của Nga. Facebook cũng đã  chặn các tổ chức tin tức do nhà nước Nga hậu thuẫn khỏi nền tảng quảng cáo của mình , cũng như YouTube của Google.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments