Monday, January 30, 2023
spot_img

Một người đàn ông cho nổ bom trước Tòa Đại Sứ Mỹ ở Bắc Kinh

AP – Một người đàn ông đã cho nổ một quả bom tự chế ngay trước cổng của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Bắc Kinh và vụ nổ đã làm hung thủ bị thương, theo lời cảnh sát Trung Quốc và phát ngôn nhân Tòa Đại Sứ Mỹ cho biết.

Các hình ảnh video cho thấy một đám khói bốc mù mịt bốc ra và xe cảnh sát bao vây Tòa Đại Sứ sau khi vụ nổ xảy ra. Trừ lực lượng an ninh dày đặc, quang cảnh có vẻ khá bình thường ở trước Tòa Đại Sứ vào chiều thứ năm 26/7.

Sở Cảnh Sát Bắc Kinh chỉ cho hay tên của hung thủ là Jiang, 26 tuổi, quê quán ở thành phố Tongliao thuộc vùng Nội Mông. Vụ nổ xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều, theo lời cảnh sát cho biết, hung thủ bị thương ở tay do vật nổ gây ra.

Quả bom do hung thủ tự chế được làm bằng pháo. Hiện nay không có loan tin về động cơ vụ đánh bom và cuộc điều tra đang được tiến hành.

Photo Credit: AP

Một phát ngôn nhân của Tòa Đại Sứ trong điều kiện ẩn danh cho hay vụ nổ không làm nhân viên nào của Hoa Kỳ bị thương, cũng như không làm thiệt hại vật chất cho Tòa Đại Sứ. Người này cho hay vụ này chỉ do một cá nhân thực hiện và cảnh sát Trung Quốc đã vào cuộc.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo cho hay trước đó lực lượng an ninh Trung Quốc đã ngăn cản và bắt đi một phụ nữ tầm xăng vào người định nổi lửa tự thiêu bên ngoài Tòa Đại Sứ Mỹ vào lúc 11 giờ sáng cùng ngày, nhưng phía Hoa Kỳ và cảnh sát Trung Quốc không bình luận gì về tin này.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments