Một người chết sau khi Tòa Đại Sứ Mỹ ở Montenegro bị ném lựu đạn

Cảnh sát phong toả ở khu vực toà Sứ Quán Mỹ tại Montenegro. Photo Credit:

CNN – Một người đã chết sau khi ném một quả lựu đạn qua bức tường của Tòa Đại Sứ Mỹ ở thủ đô Podgorica của Montenegro hôm thứ năm 22/2, theo lời của cảnh sát xứ này loan báo.

Có vẻ như quả lựu đạn đã phát nổ khi còn bay trên không và người đàn ông này được phát giác nằm chết cách bức tường khoảng 100 feet, theo lời Steve Goldstein, Tùy viên quan hệ công cộng của Tòa Đại Sứ Mỹ cho báo chí hay.

Ông Goldstein cũng cho biết hiện nay chưa có tin tức nào về lý do của hành động tấn công này. Trong một tuyên bố, cảnh sát của Montenegro chỉ cho hay ‘họ tìm thấy một tử thi của một người đàn ông chưa nhận diện được là ai’

Cảnh sát Montenegro cho biết theo kết quả điều tra, người này ném một chất nổ, có thể là một quả bom vào sân của tòa Đại Sứ Mỹ và gây thiệt hại nhẹ là một lổ trên mặt đất do chất nổ gây ra. Hiện nay các chuyên gia an ninh đang thu thập các chứng cứ tại chỗ nhằm điều tra thêm.

Cảnh sát phong toả ở khu vực toà Sứ Quán Mỹ tại Montenegro. Photo Credit: AP

Montenegro là một quốc gia nằm ở vùng Balkan, chinh phủ xứ này cho biết vật mà hung thủ ném nhiều phần là một quả lựu đạn cầm tay nhưng không cho biết liệu người này có tử thương cũng do một chất nổ tương tự vật đã ném hay không.

Trong một tuyên bố trên Twitter, Tòa Đại Sứ Mỹ cho hay là ‘sau khi kiểm điểm, tất cả các nhân viên sứ quán đều an toàn sau vụ tấn công’ và ngõ lời cám ơn ‘tất ca những ai quan tâm ủng hộ chúng tôi, đặc biệt là chính quyền của Montenegro, cũng như lực lượng cảnh sát của thủ đô Podgorica’

Ông Goldstein cũng cho hay không có ai bị thương trong vụ tấn công này và các nhân viên an ninh tiếp tục tảo thanh trong vùng.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus