Một nghi can đã bị bắt trong vụ thảm sát gia đình 9 người ở biên giới Mexico và Mỹ

Photo Credit: Family Handout

Một nghi can đã bị bắt trong vụ thảm sát chín thành viên trong một gia đình ở phía biên giới Mexico với Hoa Kỳ, chính quyền Mexico cho biết hôm thứ ba.

Cơ quan điều tra tội phạm  (AMIC) cho biết họ đã bắt giữ một cá nhân đang giữ hai con tin bị trói và bịt miệng trên đồi Agua Prieta ở bang Sonora.

Nghi can có nhiều súng trường và một lượng lớn đạn dược, bao gồm một số vũ khí cỡ nòng lớn, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố được đăng lên trang Facebook chính thức của mình.

Vụ bắt giữ diễn ra chỉ một ngày sau khi phụ nữ và trẻ em bị các nhóm tội phạm tấn công dã man khi lái xe gần biên giới Mỹ-Mexico, nhà chức trách Mexico cho biết. Toàn bộ các nạn nhân là người của cùng 1 gia đình gốc Mỹ thuộc cộng đồng Ki-tô hữu theo giáo phái Mặc Môn (Mormon), sinh sống tại miền Bắc Mexico trong nhiều thập kỷ qua.

Một nhóm gồm 3 bà mẹ và 14 người con của họ đã khởi hành trên một đoàn gồm 3 xe ô tô từ Bavispe tại bang Sonora và đang tiến về bang Chihuahua thì bị tấn công. 9 người đã thiệt mạng khi phương tiện của họ bị các tay súng tấn công.

Thi thể của Maria Rhonita Miller, cùng hai con gái sinh đôi Titus và Tiana 8 tháng tuổi, con trai Howard Jr. 12 tuổi và con gái Krystal 11 tuổi của cô đã được tìm thấy bên trong chiếc SUV đang bốc cháy.

2 chiếc xe di chuyển phía sau cũng trở thành nạn nhân của những kẻ thủ ác. Dawna Langford, 43 tuổi, cùng 2 đứa con của cô bị bắn chết..

Tổng chưởng lý bang Chihuahua, Cesar Peniche Espejel, đã xác nhận vụ bắt giữ trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Imagen của Mexico hôm thứ ba, nhưng không thể xác nhận chi tiết về sự liên quan của nghi can. “Chúng tôi đang chờ thêm một số thông tin tình báo để đưa ra tuyên bố chính thức”, ông nói.

Theo Bộ trưởng An ninh Mexico Alfonso Durazo, vụ việc chỉ đơn thuần mang tính thanh trừng băng đảng, và các nạn nhân có thể đã bị chúng nhầm tưởng là thành viên của một băng nhóm đối địch.

Mexico đang phải trải qua hàng loạt các vụ bạo lực liên quan đến tội phạm ma túy trong thời gian qua, như vụ 14 sĩ quan cảnh sát của nước này đã bị giết hại sau khi lọt vào ổ phục kích của các băng đảng ma túy; và mới đây nhất, lực lượng an ninh đã buộc phải thả con trai trùm ma túy khét tiếng El Chapo, sau khi đàn em của tên này dùng vũ khí hạng nặng để khủng bố toàn bộ thành phố Culiacan nơi hắn bị bắt giữ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus