Wednesday, September 27, 2023
spot_img

Một máy bay của Ai Cập bị không tặc, các hành khách an toàn

Cali Today News – Một máy bay chở khách lẽ ra phải đi Cairo của hãng hàng không EgyptAir đã bị không tặc và đổi hướng đáp xuống đảo Cyprus hôm thứ ba 29/3
Tất cả hành khách và nhân viên phi hành đã được di tản ra khỏi phi cơ an toàn sau khi tên không tặc bị bắt đưa vào nhà giam. Nikos Christodoulides, phát ngôn nhân chính phủ Cyprus nói: “Tên không tặc đã bị bắt”

Đài truyền hình của Cyprus chiếu ảnh của tên không tặc, mặc áo sơ mi trắng, bị các nhân viên an ninh dẫn đi. Một báo cáo trước đó cho hay tên không tặc “có chất nổ” nhưng có vẻ thông tin này là sai.

Được biết tên không tặc là người Ai Cập có tên Self ElDin Mustafa, đã cướp máy bay vì lý do người vợ cũ của hắn đang bị giam và chuyện này không có liên quan gì đến khủng bố, theo tin từ Bộ Giao thông Cyprus cho hay.

Các viên chức cho hay Mustafa có vẻ có tâm thần ‘không ổn định’ và động cơ khiến hắn ra tay cướp máy bay chở khách vẫn chưa rõ ràng. Trong lúc đàm phán các viên chức cho hay hắn đòi hỏi lung tung và thay đổi điều kiện liên tục.

Chiếc máy bay là một chiếc Airbus A 320 với 81 người trên đó, đang bay từ Alexandria đi Cairo nhưng trong lúc diễn ra đàm phán thì đã có một số được giải thoát rồi. Những gì mà Mustafa rêu rao là ‘chất nổ’ thực ra chỉ là một số điện thoại cell phone mà thôi.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img