Friday, September 22, 2023
spot_img

Một công dân thứ nhì Canada bị giam giữ ở Philippines đã bị giết

Cali Today News – Thủ Tướng Canada Justin Trudeau hôm thứ hai 13/6 cho hay chính phủ Camada có ‘đủ bằng chứng’ để tin là công dân Canada thứ nhì bị phiến quân Hồi giáo ở Philippines giam giữ đã bị sát hại.

Ông Trudeau cho hay người này tên là Robert Hall, đã bị giết và chính phủ Canada đang làm việc ráo riết với chính phủ Philippines để xác nhận tin tức này.

Ông Trudeau nói: “Với nỗi đau lòng to lớn, tôi xin nói là chính phủ Canada có lý do để tin là ông Robert Hall đã bị giết. Ông đã bị bắt và bị giam giữ từ ngày 21 tháng 9 năm 2015 đến nay”

canada
Ông Robert Hall (Trái). Photo Courtesy: TORONTO STAR

Vào tháng 4 năm nay, nhóm khủng bố Hồi giáo Abbu Sayyaf đã chặt đầu ông John Ridsdel, một nhân viên điều hành hầm mỏ ở tỉnh Sulu phía nam Philippines, sau khi số tiền 6.3 triệu đô la mà chúng đòi chuộc mạng cho ông đã không được trả.

Hai ông Hall và Ridsdel đã bị bắt trong một khu nghỉ mát ở đảo Samal Ismal cũng ở miền nam Philippines, cùng với một công dân Na Uy và một người Philippines, sau đó tất cả bị chúng mang tàu chở sang Sulu.

Quân đội Philippines cũng loan báo là tin tình báo họ nhận được là phiến quân Abbu Sayyaf đã chặt đầu ông Hall, sau khi thời hạn cuối cùng mà chính phủ Canada phải trả tiền chuộc mạng đã trôi qua vào trưa thứ hai đầu tuần.

Trần Vũ (Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img