Một công dân Hoa Kỳ được Venezuela trả tự do

Một cư dân của tiểu bang Utah đã bị giam cầm ở Venezuela từ gần 2 năm qua. Photo Credit: AP

AP – Một cư dân của tiểu bang Utah đã bị giam cầm ở Venezuela từ gần 2 năm qua vì các cáo trạng về tang trữ vũ khí đã được chính phủ xứ này trả tự do hôm thứ bảy 26/5 và gia đình của ông bày tỏ lòng cảm ơn với tất cả mọi bên đã giúp chuyện này xảy ra.

Trong một bức Twitter gửi ra sáng nay, TT Trump viết: “Thật là tin tốt lành về chuyện công dân Mỹ được trả tự do ở Venezuela, dân chúng Utah sẽ rất hạnh phúc”. Được biết vào tối nay anh Josh Holt, thanh niên 26 tuổi và gia đình sẽ có mặt ở Tòa Bạch Ốc.

Năm 2016, anh Holt bay sang Venezuela nhằm lập gia đình với một thiếu nữ mà anh quen trên online, sau khi anh muốn tìm một người theo đạo Mormon giúp anh cải thiện trình độ nói tiếng Tây Ban Nha của mình. Nhưng sau đó cả hai vợ chồng cùng bị bắt.

TNS Cộng Hòa Orrin Hatch của Utah cũng cho hay vợ của anh là chị Thamara Candelo, một phụ nữ đã có 2 đứa con riêng, cũng được trả tự do cùng chồng và anh Holt, theo lời ông, sẽ “đoàn tụ với gia đình chịu nhiều đau khổ” của anh ở thành phố Riverton của Utah.

Một cư dân của tiểu bang Utah đã bị giam cầm ở Venezuela từ gần 2 năm qua. Photo Credit: AP

Việc hai vợ chồng anh Holt được trả tự do sau khi TNS Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Thượng Viện Mỹ có cuộc gặp gỡ với Tổng Thống Venezuela Nicolas Maduro hôm thứ sáu, hai ngày sau khi ông Maduro ra lệnh trục suất Đại Sứ Mỹ ở Venezuela về nước.

Anh Holt bị bắt vào ngày 30 tháng 6 năm 2016 tại khu nhà của gia đình bên vợ ở ngoại ô thủ đô Caracas với cáo trạng là anh dùng nhà bên vợ làm nơi tích trữ súng ống trong âm mưu có liên hệ đến chuyện lật đổ Tổng Thống Maduro. Mẹ của anh, bà Laurie Holt, nói anh đã bị oan và bà tranh đấu quyết liệt gây sức ép nhằm thúc dục Venezuela trả tự do cho con bà.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus