Moscow căng thẳng vì lãnh tụ đối lập Navalny bị nghi đầu độc  

Photo Credit: AP

AP – Hôm thứ hai 29/7 lãnh tụ đối lập của Nga là Alexei Navalny đã được cho xuất viện, mặc dù bác sĩ riêng của ông nghi ngờ ông đã bị đầu độc.

Ông Navalny đang thọ bản án 30 ngày trong tù thì được cấp tốc đưa vào bệnh viện sáng chủ nhật. Ông bị bắt trước đó nhiều ngày trước khi một cuộc biểu tình khổng lồ nổ ra hôm thứ bảy ở Moscow với gần 1,400 người bị bắt

Bầu không khí ở Moscow vẫn còn căng thẳng sau khi vẫn còn nhiều chục người biểu tình vẫn còn bị giam giữ và giới đối lập kêu gọi một cuộc biểu tình mới vào cuối tuần này.

Bác sĩ riêng của Navalny là bà Anastasiya Vasilyeva, cho báo chí hay hôm nay là ông Navalny được bệnh viện cho xuất viện và ông lại bị đưa trở lại vào nhà giam, mà không chịu xét nghiệm kỷ lưỡng.

Tuy các bác sĩ của bệnh viện chăm sóc ông cho hay ông Navalny bị dị ứng thực phẩm, nhưng bác sĩ Vasilyeva cho biết những vết đỏ sưng lên trên mặt ông có thể là do bị đầu độc bằng hóa chất.

Luật sư Olga Mikhailova của Navalny cho các ký giả hay là ‘ông Navalny được đưa vào bệnh viện là do bị đầu độc, một loại hóa chất, nhưng người ta chưa rõ nguồn gốc có từ đâu’

Hôm thứ bảy nổ ra một cuộc biểu tình nơi cảnh sát và người biểu tình xung đột với nhau dữ dội ở Moscow, do có phản đối về chuyện nhiều ứng cử viên độc lập bị loại bỏ ra khỏi danh sách ứng cử viên ngành lập pháp cho Moscow, nhiều ứng cử viên này cũng bị bắt trong số 1,400 người bị giam giữ.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus