Saturday, January 28, 2023
spot_img

Moscow căng thẳng vì lãnh tụ đối lập Navalny bị nghi đầu độc  

AP – Hôm thứ hai 29/7 lãnh tụ đối lập của Nga là Alexei Navalny đã được cho xuất viện, mặc dù bác sĩ riêng của ông nghi ngờ ông đã bị đầu độc.

Ông Navalny đang thọ bản án 30 ngày trong tù thì được cấp tốc đưa vào bệnh viện sáng chủ nhật. Ông bị bắt trước đó nhiều ngày trước khi một cuộc biểu tình khổng lồ nổ ra hôm thứ bảy ở Moscow với gần 1,400 người bị bắt

Bầu không khí ở Moscow vẫn còn căng thẳng sau khi vẫn còn nhiều chục người biểu tình vẫn còn bị giam giữ và giới đối lập kêu gọi một cuộc biểu tình mới vào cuối tuần này.

Bác sĩ riêng của Navalny là bà Anastasiya Vasilyeva, cho báo chí hay hôm nay là ông Navalny được bệnh viện cho xuất viện và ông lại bị đưa trở lại vào nhà giam, mà không chịu xét nghiệm kỷ lưỡng.

Tuy các bác sĩ của bệnh viện chăm sóc ông cho hay ông Navalny bị dị ứng thực phẩm, nhưng bác sĩ Vasilyeva cho biết những vết đỏ sưng lên trên mặt ông có thể là do bị đầu độc bằng hóa chất.

Luật sư Olga Mikhailova của Navalny cho các ký giả hay là ‘ông Navalny được đưa vào bệnh viện là do bị đầu độc, một loại hóa chất, nhưng người ta chưa rõ nguồn gốc có từ đâu’

Hôm thứ bảy nổ ra một cuộc biểu tình nơi cảnh sát và người biểu tình xung đột với nhau dữ dội ở Moscow, do có phản đối về chuyện nhiều ứng cử viên độc lập bị loại bỏ ra khỏi danh sách ứng cử viên ngành lập pháp cho Moscow, nhiều ứng cử viên này cũng bị bắt trong số 1,400 người bị giam giữ.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments