Mike Pompeo: Nga đã ngăn Nicolas Maduro rời Venezuela sang Cuba

Photo Credit: CNN

Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố hôm thứ Ba rằng nhà lãnh đạo Venezuela, Nicolas Maduro, đang chuẩn bị rời khỏi đất nước để đến Cuba, nhưng đã bị Nga chặn lại

“Chúng tôi đã theo dõi suốt cả ngày, đã khá lâu không có ai nhìn thấy Maduro”, ông Pompeo nói trong một cuộc phỏng vấn với Wolf Blitzer của CNN về “Phòng tình huống”.

“Ông ấy có một chiếc máy bay chờ sẵn trên phi đạo, như chúng tôi hiểu, ông ấy sẵn sàng rời đi sáng nay nhưng người Nga muốn ông ấy ở lại”

Ngoại trưởng Mỹ từ chối cho biết liệu Maduro có được phép khởi hành an toàn tới Cuba hay không, thay vào đó nói rằng “Ông Maduro hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu ông lên máy bay đó”.

“Ông ấy biết mong muốn của chúng tôi”, ông Pompeo nói khi liên tục hỏi về vấn đề này

Ông Pompeo nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với nhà lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido trong bối cảnh tình hình leo thang ở Venezuela. Vào sáng thứ ba, Guaido, đứng bên cạnh một nhóm binh sĩ ở Caracas, tuyên bố một cuộc nổi dậy và kêu gọi những người ủng hộ ông xuống đường trong nỗ lực đảo chính Maduro. Cuộc đối đầu giữa hai bên trở nên dữ dội, với  71 người bị thương được đưa đến một trung tâm y tế ở thủ đô Venezuela. Trong đó, 43 người bị thương vì đạn cao su, 2 người được điều trị vết thương do đạn bắn, 21 người được điều trị đa chấn thương, 3 người gặp vấn đề về hô hấp, một người bị ngất và một người bị thương ở tay.

Nguyệt Yên

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus