Mike Pompeo chuẩn bị gặp gỡ Putin ở thành phố Sochi của Nga

Photo Credit: Foxnews

Washington Post – Hôm thứ ba 14/5 Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo chuẩn bị có cuộc gặp gỡ với TT Nga Putin tại thành phố nghỉ mát Sochi trên bờ Hắc Hải của Nga.

Ông Pompeo thực hiện chuyến đi đến Nga trong nổ lực muốn cùng Moscow giải quyết nhiều vấn đề trên thế giới, trong đó có cả những xung đột giữa Hoa Kỳ và Nga.

Sau khi đáp xuống Sochi, ông Pompeo tuyên bố với các viên chức Nga là ‘Hoa Kỳ mong muốn cải thiện quan hệ ngoại giao với Moscow, mặc dù hai siêu cường có những mâu thuẫn rõ ràng với nhau’

Trong cuộc gặp gỡ với Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov, ông Pompeo nói: “Không phải vấn đề nào cũng khiến chúng ta trở nên những địch thủ đối đầu nhau, tôi hy vọng chúng ta sẽ tìm ta quyền lợi chung và có thể thật sự xây dựng được một mối liên quan vững mạnh”

Ông Pompeo sẽ gặp gỡ TT Putin trong biệt điện nghỉ hè của ông Putin tại Sochi vào chiều nay. Cả hai được biết sẽ bàn thảo với nhau về tình hình Venezuela và Iran, hai quốc gia mà Washington và Moscos xung đột quyền lợi với nhau nhiều nhất hiện nay.

 Ngoài ra cả hai cũng nói chuyện với nhau về các vấn đề đang nổi lên hiện nay như Trung Quốc, Bắc Hàn, Syria, Afghanistan và Ukraine.

 Ông Pompeo nói: “Tôi hy vọng nổ lực từ hai phía, phát xuất từ các chỉ đạo của TT Trump và Putin, sẽ góp phần bình ổn quan hệ song phương, quan hệ chẳng những có lợi cho dân tộc hai quốc gia chúng ta mà còn góp phần cho cả hòa bình thế giới nữa”

 

 

Đào Nguyên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus