Microsoft đóng trang web LinkedIn ở Trung Quốc khi việc kiểm duyệt internet gia tăng

Microsoft đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ sẽ đóng  phiên bản địa phương của LinkedIn ở Trung Quốc khi quốc gia này tiếp tục mở rộng kiểm duyệt internet.

LinkedIn là mạng xã hội lớn cuối cùng của Hoa Kỳ còn hoạt động ở Trung Quốc, nơi có một số quy tắc kiểm duyệt nghiêm ngặt nhất. Các nền tảng truyền thông xã hội và các trang web như Twitter và Facebook đã bị chặn trong hơn một thập kỷ tại quốc gia này, trong khi Google quyết định ngừng hoạt động vào năm 2010.

Microsoft cho biết họ sẽ đóng LinkedIn do “môi trường hoạt động thách thức hơn đáng kể và các yêu cầu cao hơn ở Trung Quốc”. Thay vào đó, Microsoft sẽ tung ra một trang web tìm kiếm việc làm ở Trung Quốc không có các tính năng truyền thông xã hội của LinkedIn.

Tin tức được đưa ra sau khi một cơ quan quản lý internet Trung Quốc yêu cầu LinkedIn vào tháng 3 để kiểm duyệt nội dung của nó tốt hơn và đưa ra thời hạn 30 ngày, The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Năm.

Tháng trước, LinkedIn đã chặn một số nhà báo Hoa Kỳ ở Trung Quốc, với lý do “nội dung bị cấm” trong hồ sơ của họ. Hồ sơ của các học giả và nhà nghiên cứu cũng đã bị chặn trên nền tảng này ở Trung Quốc trong những tháng gần đây .

LinkedIn ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2014 với các tính năng hạn chế được thiết kế để tuân thủ luật internet nghiêm ngặt hơn ở nước này. Trang web mới, được gọi là InJobs, sẽ không bao gồm nguồn cấp dữ liệu xã hội hoặc cho phép người dùng chia sẻ các bài đăng hoặc bài viết.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu Statista cho thấy Trung Quốc là thị trường lớn thứ ba của LinkedIn. Vào tháng 7, CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết LinkedIn đóng góp khoảng 10 tỷ USD doanh thu hàng năm. Microsoft mua lại LinkedIn vào năm 2016 với giá 26,2 tỷ USD.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus