Home Thế Giới Mexico vượt qua cột mốc nghiệt ngã: 1 triệu ca nhiễm coronavirus

Mexico vượt qua cột mốc nghiệt ngã: 1 triệu ca nhiễm coronavirus

 

Mexico đã vượt qua 1 triệu ca nhiễm coronavirus và đã có gần 100.000 ca tử vong tính đến Chủ nhật.

Như hãng tin AP đã đưa tin , chính phủ Mexico đã bỏ qua phần lớn các hướng dẫn và thực hành an toàn được chấp nhận để chống lại COVID-19. Các viên chức đã chống lại các khuyến nghị đeo khẩu trang, ra lệnh phong tỏa, tiến hành kiểm tra hàng loạt và thực hành theo dõi liên lạc.

Phụ tá Bộ trưởng Y tế Hugo López-Gatell gọi việc xét nghiệm rộng rãi là “lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.”

Tổng thống Mexico Andres Manuel López Obrador gần như không bao giờ đeo khẩu trang, AP đưa tin. Mặc dù bác bỏ các phương pháp thường được chấp nhận để làm chậm sự lây lan của COVID-19, các viên  chức chính phủ Mexico khẳng định rằng khoa học đứng về phía họ.

Cựu Bộ trưởng Y tế, Tiến sĩ José Narro không đồng ý với những tuyên bố như vậy khi nói rằng, “Họ nói rằng không có bằng chứng. Không, xin lỗi, có bằng chứng. Vào tháng 5, chúng tôi đã bắt đầu có bằng chứng thực nghiệm và các nghiên cứu khoa học được ghi chép đầy đủ  tầm quan trọng của khẩu trang và xét nghiệm. “

 

Bài báo lưu ý rằng chỉ những người bị bệnh nặng mới nhận được xét nghiệm ở Mexico với chỉ 2,5 triệu xét nghiệm được thực hiện cho đến nay. Con số đó chỉ chiếm ít hơn hai phần trăm dân số 128 triệu người của Mexico. Việc thiếu xét nghiệm này đã khiến việc truy tìm các mối liên hệ hoặc xác định các ổ dịch gần như không thể.

Tiến sĩ Arturo Galindo, người đứng đầu chương trình bệnh truyền nhiễm tại một trong những bệnh viện hàng đầu của Mexico, Viện Dinh dưỡng và Khoa học Y tế Quốc gia, nói với AP, ICU của bệnh viện của ông đã đạt 100% trong những tuần gần đây, buộc họ phải gửi bệnh nhân đến các trung tâm y tế khác. .

Theo Galindo, các nhân viên tuyến đầu bị sốc bởi những gì họ nhìn thấy trên mạng xã hội.

“Họ có cảm giác thất vọng khi nhìn thấy những bức ảnh về các bữa tiệc, cuộc họp. “, ông nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus