Home Thế Giới Mexico vượt qua Ấn Độ về số người chết do coronavirus

Mexico vượt qua Ấn Độ về số người chết do coronavirus

 

Theo The New York Times , tổng số ca tử vong do coronavirus ở Mexico đã vượt qua Ấn Độ vào thứ Năm, khiến nước này cao thứ ba trên thế giới, theo The New York Times .

Mexico đã ghi nhận gần 155.100 trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus kể từ khi bắt đầu đại dịch. Con số đó chỉ ít hơn khoảng 66.000 người so với số người chết được xác nhận ở Brazil, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới ngoài Hoa Kỳ, cơ sở dữ liệu của New York Times cho thấy.

The Times đưa tin rằng Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì phản ứng chậm chạp của ông với virus, điều này cuối cùng đã dẫn đến một cuộc tranh giành chính phủ để cố gắng kiểm soát sự lây lan của nó.

Các bệnh viện trên khắp mexico đã phải trải qua những căng thẳng do hậu quả của đại dịch, với nhiều báo cáo về tình trạng thiếu giường và máy thở.

Hơn 1,8 triệu trường hợp nhiễm coronavirus đã được báo cáo ở Mexico cho đến nay và số tiền đã tăng lên kể từ tháng 12. Hơn 16.300 trường hợp mới hàng ngày đã được báo cáo trong nước trong tuần trước, tờ Times đưa tin.

López Obrador vừa thông báo hôm Chủ nhật rằng ông cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút.

“Các triệu chứng nhẹ nhưng tôi đã được điều trị y tế. Như mọi khi, tôi lạc quan. Tất cả chúng tôi sẽ tiến về phía trước”, Ông ấy nói vào thời điểm đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus