Sunday, January 29, 2023
spot_img

Mexico: phát hiện 29 thi thể bọc túi nhựa nằm dưới một cái giếng

Chính quyền Mexico đã tìm thấy ít nhất 29 thi thể được nhét trong 119 túi nilon màu đen nằm dưới một cái giếng bên ngoài thành phố phía tây Guadalajara, các viên chức cho biết hôm thứ ba.

Các thi thể trên được phát hiện vào ngày 3-9 ở ngoại ô thành phố Guadalajara (thuộc bang Jalisco, miền tây Mexico) sau khi người dân phàn nàn về việc có mùi hôi thối bốc lên kèm theo bạt ngàn những bầy ruồi giấm.

Ngày hôm qua (15-9), lãnh đạo cơ quan an ninh Jalisco – ông Macedonio Tamez Guajardo, cho hay các thi thể đang trong tình trạng phân hủy ở những mức độ khác nhau. Vì thi thể bị cắt thành nhiều mảnh nên việc xác minh danh tính gặp không ít khó khăn.

Tổng trưởng lý bang Jalisco, Gerardo Solis phát biểu tại cuộc họp báo rằng kể từ sau phát hiện khủng khiếp tại thành phố Zapopan trong tuần đầu tiên của tháng 9, các nhà điều tra đã tìm được 13 thi thể hoàn chỉnh và 16 thi thể không hoàn chỉnh. Chính quyền và tổng chưởng lý bang cho biết 2 trong số những nạn nhân này là phụ nữ và ít nhất 4 người có tiền án, tuy nhiên họ không nêu rõ những người này phạm tội gì.

Số lượng các thi thể có thể tăng lên khi cuộc điều tra tiếp tục, theo một nguồn tin thuộc văn phòng tổng trưởng lý.

Tại Mexico, các băng đảng thường bắt cóc và giết các đối thủ của họ. Nhiều người trong số các nạn nhân bị chôn trong những ngôi mộ bí mật nằm rải rác khắp đất nước.

Hồi tháng 5, một ngôi mộ tập thể khác cũng đã được phát hiện ở cùng tiểu bang. Còn trong năm nay, 20 khu chôn cất bí mật đã được tìm thấy gần thành phố Guadalajara.

Được biết, bang Jalisco là lãnh địa của Jalisco New Generation – một trong những băng nhóm nguy hiểm và lớn mạnh nhất Mexico. Nhóm này từng bắn rơi một máy bay quân sự Mexico bằng hỏa tiễn.

Khoảng 40.000 người đã mất tích kể từ khi Mexico phát động cuộc chiến chống ma túy hồi năm 2006. Từ đó đến nay, nhiều ngôi mộ tập thể liên tục được phát hiện trên khắp Mexico.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments