Mexico: phát hiện 29 thi thể bọc túi nhựa nằm dưới một cái giếng

Photo credit: ULISES RUIZ

Chính quyền Mexico đã tìm thấy ít nhất 29 thi thể được nhét trong 119 túi nilon màu đen nằm dưới một cái giếng bên ngoài thành phố phía tây Guadalajara, các viên chức cho biết hôm thứ ba.

Các thi thể trên được phát hiện vào ngày 3-9 ở ngoại ô thành phố Guadalajara (thuộc bang Jalisco, miền tây Mexico) sau khi người dân phàn nàn về việc có mùi hôi thối bốc lên kèm theo bạt ngàn những bầy ruồi giấm.

Ngày hôm qua (15-9), lãnh đạo cơ quan an ninh Jalisco – ông Macedonio Tamez Guajardo, cho hay các thi thể đang trong tình trạng phân hủy ở những mức độ khác nhau. Vì thi thể bị cắt thành nhiều mảnh nên việc xác minh danh tính gặp không ít khó khăn.

Tổng trưởng lý bang Jalisco, Gerardo Solis phát biểu tại cuộc họp báo rằng kể từ sau phát hiện khủng khiếp tại thành phố Zapopan trong tuần đầu tiên của tháng 9, các nhà điều tra đã tìm được 13 thi thể hoàn chỉnh và 16 thi thể không hoàn chỉnh. Chính quyền và tổng chưởng lý bang cho biết 2 trong số những nạn nhân này là phụ nữ và ít nhất 4 người có tiền án, tuy nhiên họ không nêu rõ những người này phạm tội gì.

Số lượng các thi thể có thể tăng lên khi cuộc điều tra tiếp tục, theo một nguồn tin thuộc văn phòng tổng trưởng lý.

Tại Mexico, các băng đảng thường bắt cóc và giết các đối thủ của họ. Nhiều người trong số các nạn nhân bị chôn trong những ngôi mộ bí mật nằm rải rác khắp đất nước.

Hồi tháng 5, một ngôi mộ tập thể khác cũng đã được phát hiện ở cùng tiểu bang. Còn trong năm nay, 20 khu chôn cất bí mật đã được tìm thấy gần thành phố Guadalajara.

Được biết, bang Jalisco là lãnh địa của Jalisco New Generation – một trong những băng nhóm nguy hiểm và lớn mạnh nhất Mexico. Nhóm này từng bắn rơi một máy bay quân sự Mexico bằng hỏa tiễn.

Khoảng 40.000 người đã mất tích kể từ khi Mexico phát động cuộc chiến chống ma túy hồi năm 2006. Từ đó đến nay, nhiều ngôi mộ tập thể liên tục được phát hiện trên khắp Mexico.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus