Mexico đóng cửa biên giới ở Arizona khi coronavirus ở cả hai nước gia tăng

Bang Sonora ở miền Bắc Mexico – nơi giáp ranh với Arizona và một phần nhỏ của New Mexico – đang tăng cường hạn chế biên giới vào cuối tuần này khi cả hai khu vực đều có sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus.

“Tất cả chúng ta sẽ cảnh giác vào lúc này để ngăn chặn họ đến, cho dù họ là người Mexico sống ở Mỹ, người Mỹ hay những người muốn đến cuối tuần” Senora Thống đốc Claudia Pavlovich nói trong một tuyên bố với Arizona Daily Star.

Bộ trưởng Y tế Sonoran Enrique Clausen cho biết trên Twitter hôm thứ Tư rằng ông dự định tìm kiếm các biện pháp kiểm soát tạm thời, hạn chế hơn cho việc đi lại không cần thiết. 

“Tôi sẽ yêu cầu Hội đồng Y tế và Ngoại giao Mexico tạm thời đóng cửa biên giới Hoa Kỳ với Sonora để tránh và giảm nhiễm trùng COVID-19”, ông nói.

Như hiện tại, Hoa Kỳ có những hạn chế đối với giao thông không quan trọng của Hoa Kỳ từ Mexico.

Phát ngôn nhân của Thống đốc bang Arizona Doug Ducey (phải) nói trong một email vào thứ Năm rằng văn phòng của thống đốc cũng không khuyến khích công dân đi du lịch trong cuối tuần.

Arizona hiện là một trong những tiểu bang bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi virus và Sonora cũng bắt đầu thấy sự gia tăng trong các trường hợp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus