Saturday, November 26, 2022
spot_img

Mexico bắt giữ một số người liên quan đến vụ 9 nạn nhân bị bắn ở La Mora

MEXICO CITY (Reuters) – Mexico đã thực hiện một số vụ bắt giữ không xác định trong vụ thảm sát 9 phụ nữ và trẻ em ở La Mora , Bộ trưởng An ninh Alfonso Durazo cho biết hôm thứ Hai.

Durazo nói với các phóng viên ở Mexico City: “Đã có những vụ bắt giữ, nhưng chúng tôi không cung cấp thông tin”.

Vụ tấn công vào chiếc xe của gia đình Miller là bằng chứng thảm khốc đầu tiên cho thấy có những điều tồi tệ sắp diễn ra đối với các gia đình ở cộng đồng dân cư theo giáo phái Mormon ở La Mora, một thị trấn nhỏ ở vùng núi miền Bắc Mexico.

Trong 12 giờ tiếp theo, cộng đồng Mormon trải qua một thẩm kịch gây chấn động toàn thế giới, khi 3 người mẹ và 6 đứa trẻ, trong đó có một cặp sinh đôi chỉ 8 tháng tuổi, bị thảm sát trên một con đường mà họ đã đi về không biết bao nhiêu lần trong hàng chục năm.

Trong số 9 nạn nhân, một phụ nữ đang trên đường tới bắt đầu cuộc sống mới ở North Dakota cùng với chồng. Một người khác lên kế hoạch gặp chồng để kỷ niệm ngày kết hôn. Người mẹ thứ ba thì đang trên đường dự đám cưới khi bị sát hại.

Các tay súng, với kế hoạch được lên kỹ lưỡng, đã mai phục sẵn trên con đường mà xe của các nạn nhân bắt buộc phải đi qua. Trong hai cuộc tấn công xảy ra cách nhau nhiều km, những kẻ sát nhân đã bắn hàng trăm viên đạn vào xe ôtô chở các nạn nhân.

Dấu vết vỏ đạn còn lại ở hiện trường vụ tấn công cho thấy nhóm sát thủ sử dụng súng trường tấn công, khai hỏa từ vị trí ẩn nấp trên sườn đối và tiến dần tới vị trí các nạn nhân khi xe ôtô dừng lại.

Nhà chức trách cho biết đây dường như là sự nhầm lẫn trong xác định mục tiêu, do một băng đảng ma túy lầm tưởng gia đình nạn nhân là băng đảng đối địch. Nếu kết luận của chính phủ là chính xác, nguyên nhân vụ thảm sát có thể là do các nạn nhân đã lái chiếc xe giống với chiếc xe mà một nhóm tội phạm có tổ chức sử dụng.

Vào Chủ nhật, Bộ Ngoại giao Mexico cho biết họ đã gửi lời mời thông qua một công hàm ngoại giao đến Đại sứ quán Mỹ tại Mexico.

“Chính phủ Mexico tái khẳng định cam kết điều tra sự thật, nhằm đem lại công lý cho những gia đình bị ảnh hưởng”, theo công hàm của Bộ Ngoại giao Mexico.

Các đặc vụ Mỹ cũng sẽ cộng tác với cộng sự Mexico và sẽ không được trang bị vũ khí.

Trong một tuyên bố mới được đưa ra, FBI cho biết họ sẽ hỗ trợ Mexico trong công tác điều tra, đồng thời, “cam kết hợp tác với các đối tác quốc tế để thực thi công lý đối với các thủ phạm của các hành vi bạo lực ghê tởm này”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments