Merkel: ‘Ngày buồn’ khi Đức đánh dấu 100.000 người chết vì COVID

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã gọi thứ Năm là “một ngày rất buồn” và ủng hộ các lời kêu gọi hạn chế hơn, vì Đức trở thành quốc gia mới nhất vượt qua 100.000 ca tử vong do COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Cơ quan kiểm soát dịch bệnh quốc gia cho biết họ đã ghi nhận 351 trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus trong 24 giờ qua, nâng tổng số người chết lên 100.119 người. Ở châu Âu, Đức là quốc gia thứ năm vượt qua mốc đó, sau Nga, Vương quốc Anh, Ý và Pháp.

Nhà lãnh đạo lâu năm của Đức, người hiện đang đảm nhiệm cương vị người chăm sóc cho đến khi người kế nhiệm của bà tuyên thệ nhậm chức, cảnh báo rằng hàng trăm người chết nữa đã có thể xảy ra.

Bà nói: “(Những cái chết) có mối tương quan rất rõ ràng với số ca nhiễm đang xảy ra. Chúng tôi biết trung bình có bao nhiêu người không qua khỏi căn bệnh này.”

Viện Robert Koch, một cơ quan liên bang thu thập dữ liệu từ khoảng 400 văn phòng y tế khu vực, cho biết Đức đã lập kỷ lục về số ca được xác nhận hàng ngày – 75.961 ca – trong khoảng thời gian 24 giờ qua. Kể từ khi bắt đầu bùng phát, Đức đã có hơn 5,57 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus