Thursday, December 1, 2022
spot_img

McCarthy và Trump khen ngợi nhau trong buổi gây quỹ GOP

Lãnh đạo phe thiểu số Kevin McCarthy đã hết lời ca ngợi cựu Tổng thống Donald Trump tại buổi gây quỹ ở Dallas vào tối thứ Hai, gọi ông là “vũ khí bí mật” của Đảng Cộng hòa và gợi ý rằng ông có thể trở thành tổng thống một lần nữa, theo các nguồn tin trong phòng.

Các nguồn tin cho biết, khi Trump lên sân khấu tại sự kiện quyên góp tiền cho  nhánh vận động tranh cử của Hạ viện, ông đã đánh giá cao McCarthy trong suốt bài phát biểu của mình.

“Kevin đã ở bên tôi ngay từ đầu,” Trump nói, theo những người tham dự. Trump lưu ý rằng họ đã làm rất nhiều điều cùng nhau để “chống lại” và đánh dấu vào danh sách một số thành tựu của họ, bao gồm cả một thỏa thuận thương mại.

Đây là lần đầu tiên họ xuất hiện trên sân khấu cùng nhau, mặc dù nó diễn ra sau cánh cửa đóng kín, kể từ khi phát hành đoạn băng có đoạn  McCarthy chỉ trích  Trump một cách riêng tư ngay sau cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol.

McCarthy là chủ đề của nhiều câu chuyện liên quan đến những bình luận  mà ông  ấy đưa ra với các đảng viên Cộng hòa khác vào tháng 1 năm 2021. 

Trump và McCarthy đã nói chuyện nhiều lần và gặp nhau ít nhất một lần kể từ khi cuộc tranh cãi đó nổ ra lần đầu tiên và đã duy trì một mối quan hệ tốt đẹp.

Đây là lần gây quỹ thứ hai mà Trump đã thực hiện cho Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia trong năm qua, sau bữa ăn tối hàng năm của họ vào tháng 11.

Buổi gây quỹ là lần đầu tiên nhiều đảng viên Cộng hòa nghe Trump trực tiếp mô tả mối quan hệ của ông với McCarthy. Trump nói với The Wall Street Journal vào tháng trước rằng mối quan hệ của ông với McCarthy vẫn tốt, bất chấp việc phát hành bản ghi âm.

Trump nói: “Những người ban đầu chỉ trích ông sau ngày 6 tháng 1 nhưng nhanh chóng thay đổi giọng điệu của họ. Họ nhận ra mình đã sai và ủng hộ tôi”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments