McCabe: TT Trump tuyên bố tin tưởng Putin

Photo credit: AP

CBS News – “Tôi không tin, tôi tin tưởng Putin”. Đó là những lời được cho là do chính TT Trump nói ra trong một cuộc thảo luận với ngành tình báo Hoa Kỳ về vấn đề họ báo cáo lên ông tin nhận được trước đây là Bắc Hàn có hỏa tiễn liên lục địa có thể bay tới lãnh thổ Hoa Kỳ.

Đó là lời tố cáo của ông Andrew McCabe, cựu quyền Giám Đốc FBI, vốn cho phóng viên Scott Pelley của CBS News hay là ông biết được chuyện này từ một đồng nghiệp của FBI có mặt trong cuộc thảo luận với TT Trump. Ông McCabe khi đó không có mặt.

Ông McCabe cho hay người đồng nghiệp đã cho ông biết như sau: “Trong cuộc họp, TT Trump nói nhiều vấn đề không liên quan gì với nhau, một trong các chủ đề là chuyện Bắc Hàn bắn thử hỏa tiễn liên lục địa và ông Trump nói ông không tin hỏa tiễn Bắc Hàn có khả năng bay tới Mỹ nổi, vì lý do là TT Putin đã nói với ông như thế”

Ông McCabe còn cho biết người đồng nghiệp này bảo với ông là trong cuộc họp, các viên chức ngành tình báo đã cố thuyết phục TT Trump là điều này không có trong bất cứ dữ liệu nào của ngành tình báo Hoa Kỳ và TT Trump đã trả lời họ như sau ‘Tôi không tin, tôi tin Putin’

Khi được hỏi ý kiến cá nhân về lời tuyên bố này của TT Trump, ông McCabe cho hay cho biết ‘tôi đã bị sốc, đây là câu nói gây choáng váng’

Ông giải thích như sau: “Trong ngành tình báo, chúng tôi đã tốn bao nhiêu công sức nhằm có được các tin tức giúp giới lãnh đạo, nhất là TT Hoa Kỳ, có thể dựa vào đó để ra quyết định, và thật choáng váng khi nghe chính người lãnh đạo tối cao này tuyên bố là ông ấy không tin chúng tôi”

Ông McCabe tuyên bố trong cuộc phỏng vấn này là ông ra lệnh mở cuộc điều tra của FBI về TT Trump có thể đã ngăn cản công lý, dù ông ‘có thể bị cho thôi việc, bị thuyên chuyển nhanh chóng sau đó’. Quả thật sau đó TT Trump đã ra lệnh sa thải ông McCabe.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus